ปทุมธานี ชาวบ้านเชิดชูคำรณวิทย์จิตอาสาตัวจริงเทียบเท่าตูนบอดี้สแลม มอบวีลแชร์ช่วยผู้พิการ
 เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2562 พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง และ 5 กลุ่มจิตอาสา ร่วมกับนายเสวก ประเสริฐสุข นายกอบต.เชียงรากใหญ่ นายนพพร ขาวขำ นายเทศมนตรีตำบลคูขวาง นายสมเกตุ แก้วเก่ง นายยก อบต.บางกระบือ นายไวพจน์ เอี่ยมสะอาด นายก อบต.กระแชง ร่วมมอบรถเข็นวีลแชร์ จำนวน 126 คัน ให้ผู้พิการและผู้ป่วยติดเตียง ที่วัดโบสถ์ ตำบลบางกระบือ อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี 
    บรรยากาศในพิธีมอบมีประชาชนมารับรถเข็นวีลแชร์จำนวน 126 ราย ประกอบด้วย ผู้ป่วยและผู้พิการที่มารับด้วยตัวเอง ญาติของผู้รับผู้ป่วยติดเตียง ที่เห็นถึงความสำคัญได้มอบรถวีลแชร์ให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการในในพื้นที่จังหวัดปทุมธานีนั้น เพื่อให้เกิดความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน และความปลอดภัยของผู้สูงอายุ


  ส่วน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า โครงการลูกปทุมต้นแบบต้านโกงมีจุดมุ่งหมายเพื่อเผยแพร่การเรียนรู้และดำเนินชีวิตยึดหลักคุณธรรม ความซื่อสัตย์ ในระดับชุมชน ครอบครัว ภาคธุรกิจ การเมือง ค่านิยมใหม่ให้เกิดจิตสำนึกที่ดี และได้ดำเนินกิจกรรมมา 3 กิจกรรมแล้ว ได้แก่ พาเด็กนักเรียน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 4 ในจังหวัดปทุมธานี 3,500 คน เรียนรู้ที่พิพิธภัณฑ์ต้านโกง Anti Corruption Museum กิจกรรมปั่นจักรยานบำเพ็ญสาธารณประโยชน์จิตอาสา ทำความสะอาด เก็บเศษหินเศษดิน ในเส้นทางสิริมงคลที่นักปั่นจักรยาน และกิจกรรมที่มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง และชมรมถ้ำเสือ ได้มอบรถเข็นวีลแชร์เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันให้กับผู้สูงอายุและผู้พิการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน