ชิงช้ามรณะ รัดคอ ด.ช.วัย 12 ปี กู้ภัยช่วยอาการโคม่า และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 มี.ค.62 เจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเด็กผู้ชาย ถูกเชือกอวนรัดคอหมดสติต้องการความช่วยเหลือ อยู่หน้าป้อม ชรบ.บ้านช่องพลี โดยเหตุเกิดมาจากบ้านเช่าไม่มีเลขที่ บ้านช่องพลี หมู่ 1 ต.อ่าวนาง หลังรับแจ้ง จนท.กู้ชีพ จึงเร่งนำอุปกรณ์ช่วยชีวิตเร่งไปยังบ้านที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 


ที่หน้าป้อมดังกล่าว พบนายนิพล สาบสูงเนิน อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 249 หมู่ 1 บ้านช่องพลี กำลังอุ้มร่าง ด.ช.ธาวิน  เชื้อสง่า อายุ 12 ปี ในสภาพหมดสติ ใบหน้าเขียวคล้ำ เนื่องจากขาดอากาศหายใจ จนท.เร่งช่วยเหลือนำขึ้นรถกู้ชีพ ส่ง รพ.กระบี่ อาการอยู่ในขั้นวิกฤติเป็นตายเท่ากัน ต่อมานายปราโมทย์ ช่างเรือ สารวัตรกำนัน ต.อ่าวนาง พร้อม จนท.ชรบ. เข้าไปตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านที่ ด.ช.ธาวิน  พักอยู่กับแม่ และญาติ พบเป็นบ้านเช่าแบบมีบริเวณ ข้างบ้านซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ พบบริเวณใต้ขื่อหลังคาบ้าน มียางรถ จยย.ถูกผูกแขวนไว้ด้วยเชือกอวนสีดำ ซึ่งเป็นอวนที่รัดคอ ด.ช.ธาวิน  อาการสาหัส

 

ขณะที่นายนิพล ผู้ที่นำร่าง ด.ช.ธาวิน  ออกไปขอความช่วยเหลือ เล่าให้ฟังด้วยว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้าน ซึ่งอยู่ใกล้กับบ้านเกิดเหตุ ต่อมามีลูกชายวิ่งมาตะโกนขอความช่วยเหลือ บอกว่า ด.ช.ธาวิน  ถูกเชือกอวนรัดคอหมดสติ ตนจึงรีบไปช่วยพร้อมลูกชาย ก่อนจะแจ้งให้ จนท.กู้ภัย เร่งเข้ามาช่วยเหลือ โดยตนกับลูกชายช่วยกันนำร่างของ ด.ช.ธาวิน  เชื้อสง่า ขึ้นรถ จยย.แบบพ่วงข้าง นำออกไปที่ป้อม ชรบ. เพื่อออกไปรอรถกู้ชีพของ อบต.

 

 

 

 

 

 

จนท.สอบถามจากเด็กๆ ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ด.ช.ธาวิน  เชื้อสง่า พร้อมด้วยเด็กๆ อีก 2-3 คน กำลังเล่นกันอยู่บริเวณดังกล่าว ต่อมา ด.ช.ธาวิน  เชื้อสง่า ปีนขึ้นไปเหยียบบนล้อรถ จยย.ที่แขวนไว้ด้วยอวน ดัดแปลงลักษณะเป็นเปลนั่งเล่น แล้วใช้ศีรษะสอดเข้าไปที่ร่องอวนที่ใช้ผูกเปลดังกล่าว จากนั้นตัวเปลหมุนบิดเป็นเกลียว ทำให้เชือกอวนบิดเป็นเกลียวลงมาล๊อคคอของ ด.ช.ธาวิน  เจ้าตัวพยายามดิ้นแต่ไม่หลุด เพื่อนๆ จึงวิ่งไปบอกแม่ของ ด.ช.วี ซึ่งอยู่ในบ้าน พร้อมทั้งร้องเรียกให้ชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงมาช่วย แต่ก็หมดสติไปก่อนแล้ว แพทย์ รพ.กระบี่ เร่งช่วยกันปั้มหัวใจช่วยชีวิต แต่อาการยังอยู่ในขั้นโคม่า

ล่าสุดเมื่อเวลา 16:30 น. พ.ค.ท.ชาติชาย นาคปักษี สว.สอบสวน สภ.เมืองกระบี่ เข้าตรวจสอบที่รพ.กระบี่ หลังได้รับแจ้งจากแพทย์โรงพยาบาลกระบี่ว่า ด.ช.คนดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความเศร้าโศกของญาติๆ โดยตร.ได้ซักถามพยานผู้เห็นเหตุการณ์ในเบื้องต้น ซึ่งหลังจากนี้จะได้เชิญญาติสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนางศศิภา สืบมา อายุ 32 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุ ได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านว่าลูกผูกคอ ตกใจมากรีบวิ่งไปที่เกิดเหตุทันที แล้วช่วยกันนำร่างลงมา ตอนนั้นสภาพลูกมีน้ำลายฟูมปาก ส่วนตัวแล้วเชื่อว่าผู้ตายคงจะเล่นแล้วเกิดพลาดจนเกิดอุบัติเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

ขณะที่ ด.ช.อีกคนเป็นเพื่อนบ้าน เล่าว่า ขณะที่กำลังจะเดินเข้าบ้าน ได้หันไปเห็นผู้เสียชีวิตลักษณะยืนอยู่กับเปลที่จุดเกิดเหตุ สังเกตปากซีด หน้าซีด ตอนแรกที่เห็นเข้าใจว่าผู้ตายเล่นจึงตะโกนเรียก แต่ไม่มีเสียงตอบรับ ก่อนรีบวิ่งไปแจ้งให้คนมาช่วยแล้วนำตัวส่งรพ.ดังกล่าว

ด้านญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต พร้อมรับศพกลับบ้าน โดยในเวลา18:00 น.เตรียมประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามต่อไป

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน