อภิสิทธิ์ลุยหาเสียงลั่นรักษาพื้นที่ชูนโยบายแก้เศรษฐกิจต้องกลับมาเป็นรัฐบาลแก้ปัญหาชาวใต้
วันที่ 3 มี.ค.  ที่สนามศักดิ์เสนีย์​ รร.เบญจมราชูทิศ จ.ปัตตานี นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยแกนนำผู้บริหารพรรค ประกอบด้วย นายนิพนธ์​ บุญญามณี​ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และ ดร.พิมพ์รพี​ พันธุ์วิชาติกุล ผู้สมัครปาตี้ลิสต์พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางขึ้นเวทีปราศรัยใหญ่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชนชาว​ อ.เมือง​เขต​ 1​ จังหวัดปัตตานี​ ซึ่งในการปราศรัยครั้งนี้มีบรรดาแฟนคลับและประชาชนมาร่วมฟังกว่า 2,000 คน บรรยากาศคึกคักจนล้นสนาม​

ซึ่งก่อนที่นายอภิสิทธิ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะทำการปราศรัยพบปะพี่น้องประชาชนนั้น ได้​ลงพื้นที่ช่วยผู้สมัคร สส.ทั้ง​ 4​ เขต​  เริ่มตั้งแต่ช่วงเช้าเดินสายที่ อ.​สายบุรี อ.​ปะนาเระ เขต 3​ ช่วย​ หาเสียงให้แก่ นายคอเลฟ เจ๊ะนา ผู้สมัครของพรรคหมายเลข6  จากนั้นเดินทางต่อไปยัง   อ.มายอ​ และ​อ.ยะรัง​ เขต​4​  ช่วยหาเสียงนายฟรีดี​ เบญอิบ​รอน​   ผู้สมัครของพรรค หมายเลข 8   จากนั้นเดินทางต่อไปที่​   อ.โคกโพธิ์ ​ เขต​ 2​ ช่วย​ หาเสียงให้ นาย​อิสมาแอล​ เบญอิบรอฮีม​ ผู้สมัครของพรรคหมายเลข 10 ก่อนตระเวนกลับเข้าพื้นที่ อ.เมือง ตระเวนในเขตเทศบาลเมือง เพื่อหาเสียงให้กับ ผู้สมัคร เขต​ 1​ คือ นายอันวาร์​ สาและ ผู้สมัครของพรรคหมายเลข 5 โดยที่บรรยากาศขณะที่ นายอภิสิทธิ์ และผู้บริหารพรรค พร้อมกับผู้สมัครทั้ง 4 เขตของ จ.ปัตตานีวนหาเสียงด้วยการแห่ด้วยรถยนต์รอบ ๆ เทศบาลเมืองนั้นได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และเมื่อมาถึงบริเวณเวทีปราศรัยนั้น ปรากฏว่ากลุ่มประชาชนจำนวนมากที่ชื่นชอบ โดยเฉพระกลุ่มสตรียืนรอถือดอกกุหลาบมามอบให้กับนายอภิสิทธิ์ โดยบางคนมีการหอมแก้มและถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก


ต่อมา นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ทำการแนะนำตัวผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.แบบแบ่งเขตทั้ง 4 เขต ของ จ.ปัตตานี ให้ประชาชนได้รู้จักมักคุ้น พร้อมเน้นย้ำว่า นโยบายของประชาธิปัตย์​ แก้จน​ สร้างคน​ สร้างชาติ​ การเลือกตั้งครั้งนี้ ขอให้พี่น้องประชาชนที่ชื่นชอบพรรคประชาธิปัตย์ ดูใบหน้าผู้สมัครให้ดีเพราะการเลือกตั้งครั้งนี้ ผู้สมัครเลือกตั้งหลายคนของพรรค ประการสำคัญอย่าเลือกเพราะเห็นแก่ญาติ แต่ขอให้รักญาติเหมือนเดิม แต่ขอเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเป็นพรรคที่เลือกเดินเส้นทางที่สุจริต เราจะแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของจังหวัดชายแดนภาคใต้ให้ดีขึ้น ยางต้องราคากิโลละ 60 บาท ​เราสามารถ​นำยางไปเพิ่มมูลค่า ​เอาไปทำถนนได้ เรามีการประกันรายได้​ ยางพารา​ รวมทั้งผลไม้อื่นๆด้วย​ และปาล์มต้องราคากิโลละ 4 บาท ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ได้ทำมาแล้ว ส่วนกรณีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เราไม่เลิก แต่เพิ่มจำนวนเงินให้มากขึ้นเป็​น 800 บาทแถมสามารถนำไปซื้ออะไรก็ได้ไม่มีการกำหนดกฎเกณฑ์ ​ปัญหาประมงต้องแก้ต้องช่วย ให้ความยุติธรรม​ ทั้งคนกิน​ คนขาย ด้านอุตสาหกรรมครบด้าน​ และการดูแลเด็กตั้งแต่แรกเกิด​ ให้ทันที​ 5,000 บาท​ และต่อเดือน​อีก ​1,000 บาท​ จนครบ​แสนบาท​ และยังมีนโยบายอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนและประเทศไทย และโปรดระวัง​ นโยบายของพรรคอื่นๆ​ ลอกเลียนแบบ​ โปรดระวังของปลอม​ และขออย่าให้เราต้องกลับมาเป็นเหมือนเดิม ให้ประชาชน คำนึงไว้ 3 ประการ คือ ท่านเลือก ส.ส.ที่มีอุดมการณ์​ ขอให้เลือกพรรคประชาธิปัตย์ ตนหาเสียงมาสมัยที่ 9​ แล้ว​ เราต้องรับฟังปัญหาแล้วนำมาแก้ให้ได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน