“กัญจนา”เปิดเวทีประชัน”เทพเทือก”ที่นครศรีธรรมราช ห่างแค่ 400 เมตร
 

 

 

“กัญจนา”เปิดเวทีประชัน”เทพเทือก”ที่นครศรีธรรมราช ห่างแค่ 400 เมตร

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 6มี.ค. น.ส.กัญจนา  ศิลปะอาชา หน.พรรคชาติไทย พร้อมด้วยแกนนำพรรคและผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราชในนามพรรคชาติไทยพัฒนาทั้ง8เขต ได้ขึ้นรถแห่หาเสียงเริ่มตั้งแต่โรงแรมแกรนด์ฟอร์จูน ไปตามถนนสายพัฒนาการคูขวาง และตระเวนไปทั่วเขตเทศบาลนครศรีธรรมราชได้รับการต้อนรับจากชาวนครศรีธรรมราชอย่างคึกคัก

 

ต่อมาเวลา 19.00 น.ที่บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช น.ส.กัญจนา ศิลปะอาชา หน.พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง มีประชาชนมาฟังการปราศรัยจำนวน3000คนโดยชูนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้ง และพัฒนาด้านต่างๆของจังหวัดนครศรีธรรมราชให้มีความเจริญมากกว่านี้  โดย นส.กัญจนา ได้กล่าวปราศรัยพูดถึงเรื่องในอดีตสมัยเตี่ยของตนหรือนายบรรหาร ศิลปอาชา เป็นนายกรัฐมนตรี เมื่อประมาณปี 2539 แต่กลับถูกพรรค ปชป.เปิดอภิปรายโจมตีกล่าวหาเตี่ยของตนเกิดเมืองจีน ซึ่งนายบรรหารได้ชี้แจงชัดเจนพร้อมหลักฐานว่าเกิดเมืองไทยแน่นอน100เปอร์เซ็นต์ แต่พรรคปชป.พยายามเรียกร้องให้เตี่ยของตนลาออก จนในที่สุดเตี่ยของตนได้ประกาศยุบสภา ซึ่งขณะนั้นสร้างความเจ็บช้ำให้คนตระกูลศิลปอาชาเป็นอย่างมากแต่เตี่ยของตนได้บอกกับทุกคนให้เก็บความชอกช้ำไว้ในใจ อย่าไปคิดแค้นอะไรกับพรรค ปชป.เพราะเป็นเกมสืของการเมืองขอให้ทำเพื่อประเทศชาติ ในที่สุดพรรคชาติไทยสมัยยอมกลืนเลือดตัวเองกลับมาร่วมกับพรรค ปชป.อีกครั้ง นี่คือจุดยืนของนายบรรหารที่จะก้าวข้ามความขัดแย้งในทุกเรื่องแล้วเดินหน้าพัฒนาประเทศชาติให้มีความเจริญ จึงเป็นที่มาของพรรคชาติไทยพัฒนาในนโยบายก้าวข้ามความขัดแย้งมาจนถึงทุกวันนี้

 


 

 

ในขณะที่อีกเวทีปราศรัยที่อยู่ใกล้ๆกันห่างกันประมาณ400เมตร ที่บริเวณลานจอดรถศูนย์โอทอป นครศรีธรรมราช  นายสุเทพ เทอกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้เปิดเวทีปราศรัยหาเสียงให้กับผู้สมัคร สส.นครศรีธรรมราช พรรครวมพลังประชาชาติไทย ทั้ง8เขตมีผู้มาฟังประมาณ2000คน ตั้งแต่เวลา 17.00 น.โดยมีแกนนำและขุนพลของพรรคพลัดเปลี่ยนกันเวทีปราศรัย โดยนายสุเทพ ได้ขึ้นเวทีเมื่อเวลา 21.00 น.เนื่องจากต้องการเลี่ยงการขึ้นเวทีตรงกันกับ นส.กัญจนา โดยนายสุเทพ ได้พูดปราศรัยว่า พรรคนี้เป็นพรรคเดียวที่พี่น้องประชาชนพึ่งพาได้ สั่งได้ เพราะเป็นพรรคของประชาชนอย่างแท้จริง พรรคอื่นมีนายทุนเป็นเจ้าของพรรค แต่พรรคของเรามีประชาชนเป็นเจ้าของ วันนี้เรามีพรรคการเมืองของประชาชนแล้วขอให้ประชาชนได้เลือก สส.ของพรรคเราเข้าไปเยอะๆเพื่อทำงานให้กับประชาชน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน