บังเอิญ บิ๊ก 2 พรรคการเมือง เจอกัน นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ จับมือ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ สร้างสีสัน ให้กับการเมืองช่วงหาเสียง

วันที่7 มีนาคม  62  เวลา 13.30 น.   ที่ห้องประชุมโรงแรมบ้านเชียง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ  ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา ได้ ทำการแนะนำตัวของผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขตทั้ง 8 เขต บนเวที พร้อมกับคล้องพวงมาลัยกับผู้พรรค ส.ส.พร้อมด้วยให้ชาวบ้าน ได้พูดถึงความต้องการ อยากให้ ส.ส. ต้องการไปแก้ปัญหาเรื่องอะไรให้กับคนอีสาน ที่ได้รับความเดือดร้อน ปัจจุบันนี้

จากนั้น นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ   ได้ประกาศนโยบายพรรค ซึ่งสาระสำคัญของนโยบายพรรคชาติพัฒนา ได้แก่ ยังยึดนโยบาย การเปลี่ยนสนามรบ เป็นสนามการค้า ของพลเอก ชาติชาย ชุณหะวัณ  อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา  และมีนโยบายพัฒนาผลักดัน 9 ข้อ คือ 1,สร้างมอเตอร์เวย์ รถไฟฟ้า 2,จัเสรรที่ดินให้แก่ผู้ยากไร้ที่ทำกิน  3,ส่งเสริมอุตสาหกรรมการเกษตร 4,กระจายรายได้ไปสู่ระดับรากหญ้า 5,สนับสนุนให้ประชาชนเล่นกีฬา  6, แก้ไขการจราจรติดขัด สร้างอุโมงค์ทางลอด 7, ปรับปรุงขยายระบบระบายน้ำลดปัญหาน้ำท่วม 8,สร้างเมืองให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี และ 9,ส่งเสริมอาหารไทยให้เป็นครัวโลก พร้อมกันนี้ก็ชักชวนให้ประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ไปใช้สิทธิในการเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม 2562 กันให้มากๆ

 

 

 

 

 

เสียง นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา

นายสุวัจน์ฯ  ได้ให้สัมภาษณ์ว่า  การมาหาเสียงช่วยลูกพรรค ใน จังหวัดอุดรธานีครั้งนี้ ได้รับทราบข้อมูลในหลายๆด้าน  ซึ่งตนเองรู้สึกเป็นห่วงในเรื่องของที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนในหลายๆพื้นที่ยังมีปัญหาไม่มีที่ทำกินอยู่  และเรื่องของการท่องเที่ยว ก็ต้องมีการพัฒนาให้มากขึ้นในภาคอีสาน และปัญหาผลกระทบสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากโรงงานอุตสาหกรรม และมีการเสนอให้มีการพัฒนาการกีฬาให้กระจายลงไปในพื้นที่อย่างทั่วถึง และการให้การช่วยเหลือวิสาหกิจชุมชน ผู้ประกอบการ เอส เอ็ม อี และโอท็อป ให้สามารถอยู่ได้ในขณะที่เศรษฐกิจรากหญ้ายังไม่แข็งแรง  ซึ่งความคิดเห็นของพี่น้องประชาชนที่เสนอต่อพรรคในวันนี้ ส่วนหนึ่งทางพรรคฯก็จัดเข้าเป็นนโยบายของพรรคอยู่แล้ว

ด้านสถานการณ์การเลือกตั้งของพรรคชาติพัฒนา ที่ได้ชื่อว่าเป็นพรรคการเมืองของภาคอีสาน และจะได้รับการเลือกตั้งสักกี่ที่นั่ง  ซึ่งนายสุวัจน์ฯ ตอบว่าตนเองไม่สามารถคาดการได้  เพราะการเลือกตั้งครั้งนี้มีปัจจัยหลายๆด้านเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้วิเคราะห์ยาก มีตัวแปรและ กติกาเลือกตั้งใหม่ๆ เช่นมีเบอร์ของผู้สมัครที่ไม่ซ้ำกัน มีการเสนอชื่อนายกรัฐมนตรี นอกจากนี้แล้วเทคโนโลยีใหม่ๆสามารถเข้าถึงพี่น้องประชาชน นอกจากนี้แล้วผู้มีสิทธิเลือกตั้งรุ่นใหม่ๆเกิดขึ้นมาเยอะมาก แต่อย่างไรก็ตาม จากการที่พรรคเดินทางไปพบกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ   ทำให้มีความมั่นใจว่านโยบายของพรรค เป็นที่ถูกใจกับพี่น้องประชาชนภาคอีสาน 

ทั้งนี้ในอดีตที่ผ่านมา พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ได้สร้างความเจริญให้กับภาคอีสานเอาไว้มาก ด้วยนโยบายเปลี่ยนสนามรบ เป็นสนามการค้า  เปิดประตูอีสานสู่อินโดจีน  มีการลงทุนเกิดขึ้นในภาคอีสานเยอะมาก  ทางพรรคชาติพัฒนา จึงบอกกับพี่น้องประชาชนภาคอีสานว่า พรรคก็ยังคงยึดมั่นเอานโยบายของ ท่านชาติชาติ ชุณหะวัณ   มาเป็น นโยบายของพรรค ภาค 2 เราพยายามที่จะเอานโยบายของท่านชาติชายฯกลับมาอีกครั้งหนึ่ง

 

 

 

 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พูดคุยกับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ
ต่อมาเวลาประมาณ 17.00 น. นายสุวัจน์ฯ ได้นำผู้สมัครทั้งหมด เดินทางไปพบปะพี่น้องประชาชนที่กำลังออกกำลังที่ สวนสาธารณะหนองประจักษ์ศิลปาคม และเมื่อทราบว่า พรรคพลังรวมพลังประชาติไทย นำโดยนายสุเทพ  เทือกสุบรรณ  นำทีมงานประกอบด้วย  ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์  ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย ลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคหาเสียง ที่ลานเอนกประสงค์สวนสาธารณะประจักษ์ศิลปาคม  จ.อุดรธานี  และพักอยู่ที่โรงแรมประจักษ์ตรา ริมหนองประจักษ์ฯ  นายสุวัจน์ฯ จึงเดินทางไปพบและพูดคุยด้วย  โดยเมื่อทั้งสองพบกันได้แสดงความมีมิตรไมตรีอันดีต่อกัน ด้วยการจับมือกันทักทาย พร้อมกับพูดจาหยอกล้อกันในฐานะที่เป็นนักการเมืองอาวุโสที่คร่ำหวอดกับเวทีการเมืองมานานด้วยกันทั้งคู่ โดยใช้เวลาพูดคุยทักทายกันประมาณ 20 นาที  แล้วจึงแยกย้ายกันไปปฏิบัติหน้าที่ช่วยลูกพรรคหาเสียงกันตามตารางที่ได้กำหนดเอาไว้แล้ว           

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง