จับแล้วจับอีกคนซ้ำขนซาก ทางหลวงสระแก้วรวบแก๊งโจรกรรมรถ จยย.บิ๊กไบค์ ขณะขับมุ่งหน้าส่งชายแดน

 เมื่อวันที่ 8 มี.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สุริยา ขุนโต สารวัตรสอบสวน ทางหลวง 5 กองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจทางหลวง พร้อมด้วย ร.ต.อ.อัครพล ปัทมานุสรณ์ รอง สว.ส.ทล.5 กก.3 บก.ทล. ,ร.ต.ท.สุรพล ยิ้มใย , ร.ต.อ.อุทัย ทองลับแสง ,ด.ต.ขบวนราช ดอกจันทร์ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ภายใต้การอำนวยการสั่งการโดย พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ ให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารด่านกองกำลังบูรพา ได้ร่วมกันจับกุม นายสิทธิพงษ์ เกิดแกร อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/5 ถนนบริเวณโรงเลื่อยและบ้านพัก ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ผิดกฎหมาย 1 คัน ขณะกำลังขับรถมุ่งหน้าไปบริเวณแนวชายแดนไทย-กัมพูชา 

  


 พ.ต.ท.สุริยา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ร่วมกันตั้งจุดตรวจจุดสกัด เพื่อปราบปรามจับกุมผู้กระทำความผิดกฎหมายอันเนื่องจากได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุทางหลวงให้สกัดจับรถจักรยานยนต์เป้าหมายยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็มแสลส สีดำ-น้ำเงิน ทะเบียน 6กฐ-7163 กทม. ที่มีการแจ้งหายไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อเวลา 18.54 น.ของวันที่ 7 มี.ค.62 ที่ผ่านมา จนกระทั่งพบรถที่มีลักษณะเดียวกัน แต่ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน โดยผู้ขับขี่มีท่าทางพิรุธ จึงตรวจยึดรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นเอ็มแสลส สีดำ-น้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายหมายเลขทะเบียนไว้เป็นของกลาง เพื่อตรวจสอบ จำนวน 1 คัน พร้อมสำเนาบันทึกประจำวัน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี  จำนวน 1 แผ่น ได้ที่จุดตรวจจุดสกัดหน้าหน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงสระแก้ว ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว  

 ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหากับ นายสิทธิพงษ์ เกิดแกร ภายหลังพบว่า ที่บริเวณกุญแจจุดสตาร์ทรถมีรอยงัด และเมื่อตรวจสอบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวกับกรมการขนส่งทางบกและหมายเลขเครื่อง ปรากฏว่า เป็นรถคันเดียวกับที่ นายนิพิฐนันท์ จันทร์หอม อายุ 26 ปี  ได้แจ้งความรถหายไว้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. จึงแจ้งข้อหานายสิทธิพงษ์ ในความผิดฐาน ลักทรัพย์หรือรับของโจร พร้อมกับส่งตัวไปให้พนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ข่าว-ภาพโดย/นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

รายงานจาก ศูนย์ข่าวภาคตะวันออก (สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี)


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน