2 พี่น้องหวิดตายเย็น ขับรถกระบะกลับจากดูแข่งวัวลานเมืองเพชรฯ ระหว่างทาง เกิดหลับในรถพุ่งตกคลองชล

กาญจนบุรี 2 พี่น้องหวิดตายเย็น ขับรถกระบะกลับจากดูแข่งวัวลานเมืองเพชรฯ ระหว่างทางขับรถกลับบ้านที่กาญจน์ เกิดหลับในรถพุ่งตกคลองชล แต่โชคยังดีดวงไม่ถึงฆาต ระหว่างรถจมลงในกระแสน้ำเชี่ยว มีสติถีบประตูและกระจกรถพยุงตัวน้องชายวัย 13 ปีพุ่งตัวออกจากรถว่ายน้ำขึ้นฝั่งแบบรอดตายหวุดหวิด  ขอความช่วยเหลือชาวบ้านโทรศัพท์แจ้ง 191 ประสานมูลนิธิส่งนักประดาน้ำลงงมค้นหารถยนต์กระบะ ล่าสุด! 2 พี่น้องปลอดภัยนำรถขึ้นจากน้ำเป็นผลสำเร็จ ส่วนสาเหตุหนุ่มพี่ชายผู้ประสบเหตุ ยอมรับวูบหลับใน
     เวลา 11.00 น.ของวันที่ 11 มี.ค.62 นายสุชน ทิวากร ผอ.ศูนย์หนึ่งใจ...ช่วยเหลือผู้ประสบภัย มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ศาลเจ้าพ่อขุนรัตนาวุธ) จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุฯ ว่าได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำรอง อ.ท่าม่วงฯ ขอให้ช่วยกรุณาส่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ไปตรวจสอบรถยนต์กระบะประสบอุบัติเหตุตกคลองชลประทาน หลังทราบเรื่องจึงได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครมูลนิธิในพื้นที่เกิดเหตุ และพื้นที่ใกล้เคียง รวมทั้งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำของมูลนิธิฯ เดินทางไปตรวจสอบพบว่า อุบัติเหตุครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือเสียชีวิต คงมีแต่รถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันบิ๊กเอ็มสีบรอนเทา หมายเลขทะเบียน บบ.-9387 ประจวบคีรีขันธ์ เสียหลักพุ่งตกลงไปในคลองชลประทานสายบ้านหนองประดู่-บ้านโป่ง หมู่ 6 ต.บ้านใหม่ อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
   


  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจำนวน 6 นายพร้อมอุปกรณ์การดำน้ำได้ทำการลงงมค้นหารถยนต์กระบะคันดังกล่าวเป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องจากบรรยากาศที่ร้อนจัด และระดับน้ำเต็มคลองกระแสน้ำก็ไหลเชี่ยวกราด กรมชลประทานเร่งระบายน้ำ เนื่องจากเป็นฤดูกาลที่ชาวนากำลังปรับดินเพื่อหว่านเมล็ดข้าว  การลงงมค้นหาใช้ระยะเวลานานกว่า 2 ชม.จึงพบรถยนต์กระบะคันดังกล่าวจมอยู่ใต้น้ำ เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจึงประสานไปยังนายสุชน ทิวากร เพื่อขอสนับสนุนรถยกของมูลนิธิฯเดินทางมาทำการชักลากรถขึ้นจากคลองชลประทานฯ
     ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปมีประชาชนที่ขับรถยนต์ผ่านเส้นทางดังกล่าว และในพื้นที่เกิดเหตุ เมื่อทราบข่าวต่างก็เดินทางมาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำ และในที่สุดเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ก็สามารถชักลากรถยนต์กระบะคันดังกล่าวขึ้นมาได้จนเป็นผลสำเร็จ
   

  จากการสอบถามนายถวิล พยัคฆวงศ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 154/1 หมู่ 4 ต.ห้วยกระเจา อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี ซึ่งมีอาชีพเลี้ยงวัวขุน และเป็นผู้ที่รอดพ้นเงื้อมือมัจจุราชได้อย่างหวุดหวิดจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ทราบว่า "ก่อนเกิดเหตุตนและน้องชายชื่อ ดช.เอ(นามสมมุติ) อายุ 13 ปี ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปเที่ยวงานแข่งขันวัวลานที่ จ.เพชรบุรีหลังงานเลิกก็ขับรถเดินทางกลับมุ่งหน้ามาตามถนนเลียบริมคลองชลฯ เพื่อกลับบ้านที่ อ.ห้วยกระเจา จ.กาญจนบุรี โดยมากับน้องชายเพียง 2 คน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุอยู่ๆ ตนก็วูบหลับไปมารู้สึกอีกทีรถก็พุ่งตกลงไปในคลองแล้ว  แต่ขณะนั้นตนมีสติจึงพยายามเปิดประตูและกระจกรถ แต่เปิดไม่ออกเพราะแรงดันของกระแสน้ำข้างใต้นั้นไหลแรงมาก ซึ่งตอนนั้นมีสติ จึงใช้เท้าถีบประตูและกระจกอย่างแรง จนประตูเปิดออก และพยุงร่างของน้องชายว่ายน้ำขึ้นฝั่งได้อย่างปลอดภัย
     จากนั้นจึงร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่ขับรถผ่านไปมาบนถนนสายดัวกล่าวให้ช่วยโทรแจ้งตำรวจ 191จนในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่และนักประดาน้ำของมูลนิธิฯ ก็มาถึงและลงงมค้นหารถจนกระทั่งเจอและชักลากขึ้นฝั่งจนเป็นผบสำเร็จ ซึ่งต้องขอขอบพระคุณมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ที่มาข่วยเหลือในครั้งนี้ ซึ่งที่ผ่านมาตนและครอบครัวก็เคยเดินทางมาทำบุญบริจาคโลงศพให้ผู้ไร้ญาติอยู่เป็นประจำ ถ้ามีโอกาศเดินทางมาที่ อ.ท่าม่วงฯ ก็มักจะไปทำบุญอยู่เสมอ" นายถวิล หนุ่มวัวลาน ห้วยกระเจา กล่าวในตอนท้ายชื่นชมการทำงานช่วยเหลือผู้ประสบภัยของมูลนิธิฯ

ข่าว-ภาพ/วันชัย แก้ววิลัย  สนั่น  ศิลปะขจร ข่าวภมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กาญจนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน