นายชวน หลีกภัย ลงพื้นที่ จ.อุดรฯ ช่วยผู้สมัคร ส.ส. หาเสียง เผย พรรคของเราน่าจะเป็นพรรคทางเลือกแรกๆ ที่สามารถเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลได้

วันที่ 12  มีนาคม 62  เวลา07.00 น.   ที่ จ.อุดรธานี นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมกับนายอิสระ สมชัย รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เดินทางลงพื้นที่รณรงค์หาเสียง ช่วยผู้สมัครของ จ.อุดรธานี 8 เขตเลือกตั้ง โดยมีนางเตือนใจ นุอุประ อดีต ส.ส.อุดรธานี หลายสมัยของพรรคประชาธิปัตย์ และอดีต รมช.สาธารณสุข แต่ล้างมือทางการเมืองลงมาช่วยหาเสียงด้วย ขณะมีผู้ให้การสนับสนุนมารอพบ

เริ่มจากการนั่งท้ายรถปิกอัพ ปราศรัยผ่านเครื่องขยายเสียงบนรถ วิ่งไปตามถนนรอบตลาดเทศบาล 1 เทศบาล 2  และตลาดอุดรเงินแชร์ ก่อนมาจอดหน้าตลาดเทศบาล 1 และเดินลงไปทักท้ายประชาชนในตลาด พร้อมนำเครื่องเสียงขนาดเล็ก มาใช้ปราศรัยอยู่กลางตลาด ชวนไปใช้สิทธิไม่เลือกคนโกง และพูดถึงนโยบายของพรรค ยืนยันบัตรสวัสดิการ หรือบัตรคนจนยังคงมีอยู่ต่อไป และเบี้ยผู้สูงอายุเพิ่มเป็น 1,000 บาท โดยมีพ่อค่าแม่ค้า ผู้มาจับจ่ายซื้อสินค้า เข้ามาขอจับมือและถ่ายภาพ ก่อนจะเดินทางต่อไปยัง อ.เพ็ญ , อ.บ้านดุง , อ.หนองหาน และ อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

 

 

 

 

 

นายชวน หลีกภัย เดินหาเสียงในตลาด

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้เดินทางมาหาเสียงช่วยผู้สมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขตในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมทั้งหมด 4 วัน เมื่อวานก็อยู่ในพื้นที่ จ.หนองคาย และ พื้นที่บางส่วนของ จ.หนองบัวลำภู จ.ขอนแก่น ซึ่งคะแนนเสียงในภาคอีสานโดยรวมคิดว่าน่าดีขึ้น หมายถึงคนที่ลงคะแนนให้ อาจจะไม่ใช่จำนวน ส.ส. เพราะจำนวน ส.ส. ยังไม่แน่นอน ตามที่มีการหยั่งเสียงก็ได้ไม่มากนัก แต่จำนวนเสียงที่จะได้มีแนวโน้มดีขึ้นมาก

ผู้สื่อข่าวถามกรณี นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ปราศรัยที่ อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ทวงบุญคุณนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หน.พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้เป็นนายกรัฐมนตรีเพราะนายสุเทพฯ นายชวนฯ ตอบว่า สมัยนั้นนายสุเทพฯ ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรค ก็ต้องมีหน้าที่ทำงานให้พรรค และหัวหน้าพรรค เป็นเรื่องปกติ และจะได้มีโอกาสทำงานร่วมกันในสภาหรือไม่นั้น ก็ต้องรอผลการเลือกตั้งว่าทางพรรคเรา มีเสียงพอที่สามารถเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลได้หรือไม่ เพราะว่าหลายพรรคมีความเข้มแข็ง ซึ่งยังไม่มีความชัดเจนและแน่นอนว่าพรรคไหนจะได้เสียงเป็นที่ 1 , 2 และที่ 3

 

 

 

 

เสียงนายชวน หลีกภัย
ส่วนกรณีที่ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีนั้น นายชวนฯ กล่าวว่า ความหมายในความจริงคือ เรื่องนี้มีการพูดกันมานานแล้วว่า แทนที่จะมีคำถามว่าจะไปร่วมกับใคร ก็ควรจะมีคำถามว่าพรรคประชาธิปัตย์ สามารถเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลได้ไหม ก็พูดกันว่าหากจำนวน ส.ส.ของพรรคฯ ได้รับเลือกตั้งมากพอเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาล ถึงตอนนั้นจะมีคำถามต่อว่า ใครหรือพรรคใดที่พรรคเราจะเอามาร่วมด้วยบ้าง และสิ่งที่นายอภิสิทธิ์ฯ พูดไปในความหมายก็คือว่า พรรคของเราไม่น่าจะเป็นทางเลือกหลัง และน่าจะเป็นพรรคทางเลือกแรกๆ ที่ยังสามารถเป็นส่วนหนึ่งที่เป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลได้ หากเป็นแกนจัดตั้งรัฐบาลได้ แน่นอนในระบบของพรรคเรา จะต้องหนุนหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี

นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน