หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ลุยหาเสียงช่วยลูกพรรคที่ จ.ศรีสะเกษ เผยปัญหาการยุบพรรคเรื่องเล็กน้อย

เมื่อเวลา  10.00  น.วันที่  12  มี.ค. 62  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ที่ศาลหลักเมืองศรีสะเกษ  อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  พร้อมด้วย  แกนนำพรรค  ผู้สมัคร  ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ  ได้ลงพื้นที่  จ.ศรีสะเกษ  เพื่อช่วยผู้สมัคร  ส.ส.ของพรรคหาเสียง  และได้มากราบไหว้ศาลหลักเมืองศรีสะเกษ  เพื่อความเป็นสิริมงคล  โดยมี  นายพรสิทธิ์  รักษาทรัพย์  ผู้สมัคร  ส.ส.ศรีสะเกษ  เขต  1  พรรคอนาคตใหม่  พร้อมด้วย  ผู้สมัคร  ส.ส.พรรคอนาคตใหม่  ทั้ง  8  เขต  มาให้การต้อนรับ  และมีประชาชนชาวศรีสะเกษนำพวงมาลัยดอกดาวเรือง  และดอกกุหลาบมามอบให้นายธนาธรอีกด้วย  ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่นอีก  จากนั้น  ได้ขึ้นรถแห่ใช้เครื่องขยายเสียงกล่าวพบปะกับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ  ก่อนไปขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียงที่บริเวณสวนสาธารณะหนองอุทัย  อ.เมือง  จ.ศรีสะเกษ  ต่อไป

 

 

 

 

 

 

 

 


นายธนาธร  จึงรุ่งเรืองกิจ  หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  กล่าวว่า  ในวันนี้ตนพร้อมด้วย  แกนนำพรรค  และผู้สมัคร  ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ  ได้ลงพื้นที่  จ.ศรีสะเกษ  เพื่อมาช่วยรณรงค์หาเสียงให้ผู้สมัคร  ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ทุกคน  ก็ต้องขอบอกว่า  ในวันนี้ตนจะเปิดตัวผู้สมัคร  ส.ส.ทุกคน  ตอนนี้พรรคอนาคตใหม่อยู่ในสภาพที่พร้อมที่สุด  ตนเชื่อว่าพ่อแม่  พี่น้องชาวอีสานให้เกียรติ  ให้โอกาสพวกเราเยอะมาก  ดังนั้น  พรรคอนาคตใหม่เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่า  ในภาคอีสาน  พรรคอนาคตใหม่จะสามารถฟันธงว่าจะมี  ส.ส.ในเขตภาคอีสานได้แน่  ส่วนจะเป็นเขตไหน  จังหวัดไหน  ก็คอยดูกันหลังวันที่  24  มี.ค. 62  ส่วนที่  จ.ศรีสะเกษ  คงยังไม่สามารถระบุเจาะจงเป็นเขตได้  แต่เราเชื่อว่ากระแสของพรรคอนาคตใหม่ดีมากในภาคอีสาน  แล้วเราก็อยากจะแสดงพี่น้องประชาชนเห็นว่า  ไม่ใช่เฉพาะแค่ภาคอีสาน  พรรคอนาคตใหม่  จะมี  ส.ส.เขตในทุกภาค  เพื่อแสดงให้พี่น้องประชาชนคนไทยเห็นว่า  เราไม่ได้เป็นพรรคการเมืองภาคเหนือ  ภาคอีสาน  หรือภาคใต้  แต่เราเป็นพรรคการเมืองระดับประเทศ  ในส่วนของ  จ.ศรีสะเกษ  นั้น  เรามีความมั่นใจว่า  พี่น้องชาวอีสานและชาวศรีสะเกษ  จะให้โอกาสพวกเรา  ทุกคนต้องการการเปลี่ยนแปลง  แล้วก็ถึงเวลาที่ต้องการการเปลี่ยนแปลง  ตนก็ขอเชิญชวนทุกคนว่า  เลือกตั้งวันที่  24  มี.ค.62  นี้  อย่าให้การเมืองแบบเก่าพาประเทศไทยไปสู่จุดเดิม

 

 

 

 

 

หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ยังกล่าวด้วยว่า  ในส่วนของปัญหาและกระแสต่าง ๆ ในการยุบพรรคอนาคตใหม่นั้น  ก็ไม่มีอะไร  คือ  ปัญหาพวกนั้นมันอยู่นอกเหนือการควบคุมของเรา  ใช้เวลาที่เหลือไปใช้ในการรณรงค์หาเสียง  ทำสิ่งที่เราควบคุมได้ให้ดีที่สุด  ส่วนเรื่องปัญหาการยุบพรรคนั้น  เราก็ต้องบอกว่า  มันเป็นปัญหาที่จิ๊บจ๊อยมาก  เอามากลั่นแกล้งกันทางการเมืองมากกว่า  ไม่มีกรณีไหนที่เราหนักใจเลย  ส่วนปัญหาเรื่องที่มีข่าวบิดเบือนว่าจะนำทักษิณกลับมาประเทศไทยนั้น  ก็ต้องบอกอย่างนี้ว่า  เรื่องทั้งหมดนี้มีความพยายามที่จะทำลายพรรคอนาคตใหม่  หรือพยายามทำให้พรรคของเรามีความน่าเชื่อถือน้อยลง  เพราะพรรคอนาคตใหม่ได้รับความนิยม  ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนเพิ่มมากขึ้นเรื่อย  ๆ  จึงต้องการที่หยุดยั้งพรรคของเราด้วยการใช้ข่าวลวงต่าง  ๆ  เหล่านี้  แล้วก็ขอบอกว่า  นี่คือการทำการเมืองแบบเก่าที่ใส่ร้ายกันด้วยความเท็จ  ทำให้ประชาชนแบ่งพรรคแบ่งฝ่ายกัน  ทำให้ประชาชนเกลียดชังกัน  นี่คือการเมืองเผด็จการ  เราก็ไม่มีความกังวลใด ๆ  เดินหน้าเข้าใส่การเลือกตั้งอย่างเต็มที่  แล้วก็บอกพี่น้องประชาชนทุกครั้ง  อย่าให้การเมืองแบบเก่าพาประเทศไทยไปสู่จุดเดิม  เพราะเราทำการเมืองแบบนี้  ประเทศไทยถึงไม่ไปไหนมา  10  กว่าปีแล้ว

 

 

 

 

ชยงค์  มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.ศรีสะเกษ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน