ชาวอ่าวลึก จ.กระบี่ น้อมรำลึกจัดกิจกรรมครบ 60 ปี ธารโบกขรณี ที่พ่อเคยมา# กระบี่

ชาวกระบี่ น้อมรำลึก 60 ปี ธารโบกขรณี ที่พ่อเคยมา 12 มีนาคม 2502”

วันที่  12  มีนาคม 2562  ที่อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี  จังหวัดกระบี่ ทาง อำเภออ่าวลึกร่วมกับอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี และทุกภาคส่วนในอำเภออ่าวลึก ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม60 ปีธารโบกขรณี...ที่พ่อเคยมา 12 มีนาคม 2502 โดย นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่  เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม  โดยมีการทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ จำนวน 60 รูป ในช่วงเช้าเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถในรัชกาลที่ 9

 

 

 


และตลอดวันของการเปิดรับบริจาคโลหิต การจัดนิทรรศการศาสตร์พระราชา นิทรรศการจากภาครัฐและเอกชน การจำหน่ายและชิมฟรี สินค้าOTOP ของดีเมืองอ่าวลึกการให้บริการและตรวจสุขภาพเบื้องต้น แก่ผู้มาร่วมงาน ขณะเดียวกันนายอำเภออ่าวลึกนำนักเรียนนักศึกษาร่วมกันวาดภาพระบายสีรูปในหลวง ร.9 พร้อมจัดแสดงโชว์ให้ผู้ร่วมงานชมภายในงานอีกด้วย

นายชัยวุฒิ  บัวทอง  นายอำเภออ่าวลึกกล่าวว่า  การจัดกิจกรรม “60 ปีธารโบกขรณี...ที่พ่อเคยมาเมื่อ 12 มีนาคม 2502”   เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของ 2 พระองค์ โดย เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2502  พระบาทสมเด็จ  พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เสด็จพระราชดำเนิน

 

 

 

 

 

พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ทรงเยี่ยมราษฎร  ณ อำเภออ่าวลึก และประพาสน้ำตกธารโบกขรณี ทรงพระปรมาภิไธย (ภปร.) และ (สก.) พร้อมทั้งสลักหิน ลงวันที่ 12 มีนาคม 2502 บนหินปากถ้ำน้ำลอด น้ำตกธารโบกขรณี    สูงจากพื้นน้ำประมาณ 10 เมตร 60 ปี พระนามย่อทั้งสอง ยังสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน ทรงปลูกต้นศรีตรัง พระองค์ละ 1 ต้น และทรงหลั่งน้ำปล่อยเต่า ที่ราษฎรนำมาถวาย ทำให้ชาวอำเภออ่าวลึก รู้สึกซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ขณะที่นายอำเภออ่าวลึก ทิ้งท้าย น้ำตกธารโบก น้ำใสเย็น เห็นตัวปลา ไร้ภาวะน้ำเสีย

 

 

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน