ประชาชนนับหมื่นฟังพรรคเพื่อไทยปราศรัยใหญ่ก่อนการเลือกตั้ง (ชมคลิป)
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 12 มี.ค.62  ที่ ต.บ้านกล้วย อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) นำโดย พล.ต.ท.วิโรจน์ เปาอินทร์ หัวหน้าพรรค นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ และนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกฯ ในบัญชีของพรรค นายปลอดประสพ สุรัสวดี รองหัวหน้าพรรค ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง พล.อ.พัลลภ ปิ่นมณี นายนพดล ปัทมะ นายฤทธิ์ ลือชา และนายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ได้เปิดเวทีปราศรัยใหญ่ โดยมีประชาชนร่วมฟังปราศรัยอย่างคับคั่ง

เริ่มต้นนายชัยเกษม กล่าวว่า ตนโตมาในครอบครัวทหาร ตนมองว่าทหารจำเป็นที่ต้องดูแลความสงบเรียบร้อยในประเทศ แต่ไม่ได้มีหน้าที่ปกครองบ้านเมือง เมื่อไรที่มีทหารมาปกครองบ้านเมือง บ้านเมืองจะอยู่ในภาวะเงียบ เศรษฐกิจตกต่ำ เพราะสินค้าของประเทศส่งไปขายต่างประเทศไม่ได้ เนื่องจากต่างประเทศต่อต้านประเทศที่ไม่ใช่ประชาธิปไตย ซึ่งทหารเข้ามาปกครอง 4-5 ปี แต่ก็ไม่สามารถดูแลความสงบเรียบร้อยใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ได้


นายชัยเกษม กล่าวว่า ตลอด 5 ปีที่ผ่านมา รัฐบาลเผด็จการออกกฎหมายมากมาย หลายฉบับที่ไม่ดี ไม่ให้ความเป็นธรรมขัดต่อสิทธิเสรีภาพ และเป็นอุปสรรคต่อการทำมาหากิน ดังนั้น พท.จะเข้ามาแก้ไข เช่น กฎหมายความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ สร้างความไม่เชื่อมั่นให้กับต่างประเทศที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศ  นอกจากนี้ พท.ยังหาทางป้องกันให้ไม่มีการปฏิวัติรัฐประหาร โดยการออกกฎหมายห้ามมีการปฏิวัติ กำหนดโทษสูงสุดจำคุกตลอดชีวิตหรือประหารชีวิต และไม่มีอายุความ สามารถรื้อฟื้นคดีได้ตลอดเวลา

ด้านนายชัชชาติ กล่าวว่า ชีวิตวันนี้เป็นผลพวงของการยึดอำนาจ ทำลายระบอบประชาธิปไตยไป ฉะนั้นวันที่ 24 มี.ค.นี้ เป็นการเลือกตั้งระหว่างฝ่ายเผด็จการ และประชาธิปไตย พท.อยู่ฝ่ายประชาธิปไตยมาตลอดไม่เคยเปลี่ยนแปลง และทำให้ประชาธิปไตยกินได้ ปัญหาที่ผ่านมา 5 ปี คือ ประชาชนจนลง ยาเสพติดระบาด และประชาชนไม่มีตัวแทนในรัฐสภา แต่ผู้แทนราษฎรคือคนที่จะรับใช้ประชาชนที่เลือกเข้าไป ส่วนนี้คือประชาธิปไตยกินได้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน