อ่างทอง สุดยอดกระเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ดร้านเตี๋ยวโอ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านทำก๋วยเตี๋ยวในโอ่ง

วันนี้ 12 มี.ค. 62  เชิญชิมกระเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ด  ร้านเจ๊ณี  เตี๋ยวโอ่ง  ตั้งอยู่ริมถนนอ่างทอง – อยุธยา  (จากอ่างทองก่อนถึงวัดท้องคุ้ง)  เลขที่ 46/6  หมู่ที่ 8  ตำบลโพสะ  อำเภอเมือง  จังหวัดอ่างทอง  ที่เจ้าของร้านได้เอาเนื้อจระเข้คัดพิเศษจากฟาร์ม  หนึบ  นุ่ม  สดใหม่  ทุกวัน  นำมาผัดกับใบกระเพรากลิ่นหอมฉุนเครื่องเทศรสร้อนแรงที่คนไทยชื่นชอบ  ใส่ในถาดรองด้วยใบตองที่มีเส้นผ่าศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร  รสชาติสุดฟิน  เสริฟพร้อมกับน้ำซุปร้อน ๆ  หอมหวานน้ำต้มกระดูกและหัวไชเท้า  และยังเป็นเมนูเพื่อสุขภาพ  เนื้อมีไขมันต่ำ  โปรตีนสูง  เสริมภูมิต้านทาน  แก้โรคภูมิแพ้และหอบหืด  ซึ่งมีลูกค้าที่แวะเวียนเข้ามาชิมลิ้มลองต้องติดใจกันไปตาม ๆ  กัน  ด้วยปริมาณที่มากจนเต็มถาดแถมยังมีรสชาติอร่อยจนต้องติดใจ  นอกจากนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวให้ลูกค้าได้เลือกชิมกันหลากหลายเมนู  อาทิ  ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น  ต้มจืด  ต้มยำโบราณ  เย็นตาโฟ  สูตรเด็ด  ถึงเครื่อง  ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านที่จะต้องลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว และวัตถุดิบต่าง ๆ  ในโอ่งดินเผา

อ่างทอง สุดยอดกระเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ดร้านเตี๋ยวโอ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านทำก๋วยเตี๋ยวในโอ่ง

จากการสอบถาม นาย สุชาติ  สุภาวิมล  อายุ 40 ปี  เจ้าของร้าน  เปิดเผยว่า  ตนเองได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่ง  และก๋วยเตี๋ยว  โดยใช้ชื่อแม่เป็นชื่อของร้าน  ซึ่งทางร้านได้คิดทำเมนูพิเศษให้กับลูกค้าที่นิยมบริโภคเนื้อจระเข้เพื่อสุขภาพ  เพราะเนื้อจระเข้นอกจากจะมีความหนึบ  นุ่ม  แล้ว  ยังมีสรรพคุณทางยาอยู่หลายอย่าง  ประกอบกับกระเพราเป็นเครื่องเทศที่หาง่ายในพื้นถิ่น  ชาวบ้านนิยมปลูกไว้เป็นพืชผักสวนครัวและยังคุ้นปากกับคนไทย  จึงมีความคิดที่จะทำเมนูกระเพราถาดจระเข้ให้ลูกค้าได้ลองลิ้มชิมรส  ขายในราคาถาดละ 50 บาท  เสริฟพร้อมน้ำซุปหวานหอมร้อน ๆ  ตนเองรับรองได้ในเรื่องของรสชาติและปริมาณ  ลูกค้าเข้ามาสั่งไปรับประทานรับรองว่าจะติดใจในรสชาติที่ฟินจนต้องบอกต่อเลยทีเดียว  นอกจากนั้นยังมีเอกลักษณ์ของร้าน  ที่จะต้องลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวและวัตถุดิบในโอ่ง  ซึ่งที่ตนเองนำโอ่งมาครอบก็เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ลมพัดและเก็บความร้อนในหม้อก๋วยเตี๋ยวให้มีอุณหภูมิคงที่เป็นการประหยัดพลังงานไปในตัว

อ่างทอง สุดยอดกระเพราถาดเนื้อจระเข้สูตรเด็ดร้านเตี๋ยวโอ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านทำก๋วยเตี๋ยวในโอ่ง
โดยขายก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น  ในราคาชามละ 30 บาท  ก๋วยเตี๋ยวต้มจืดและต้มยำโบราณ  ราคาชามละ 20 บาท  ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ  ราคาชามละ 40 บาท  และยังมีน้ำแข็งใสให้ชิมปิดท้ายเมนู  รับรองว่าให้เครื่องเยอะ  รสชาติถึงใจ  ลูกค้าที่เดินทางมารับประทานจะต้องติดใจจนต้องบอกต่อ  โดยที่ร้านของตนเองเปิดให้บริการลูกค้าทุกวัน  ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 15.00 น.  เชิญเข้ามาลองลิ้มชิมรสความฟินกันได้  ติดต่อสอบถาม  มีบริการส่งนอกสถานที่  หรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้ที่  หมายเลข 092-2681809  และ 092-8640831สำหรับประโยชน์ของเนื้อจระเข้  ช่วยบำรุงสุขภาพ  ปรับสมดุลในร่างกาย  คนจีนแต่เดิมเชื่อว่าการทานเนื้อจระเข้ทำให้ร่างกายแข็งแรง  สุขภาพสมบูรณ์  อายุยืนนาน  เสริมภูมิต้านทาน  รักษาและบรรเทาอาการภูมิแพ้ และหอบหืด  เนื้อมีไขมันต่ำ  โปรตีนสูง  รับประทานแล้วไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องไขมันและน้ำหนัก  ย่อยง่าย  มีขนาดกล้ามที่ค่อนข้างสั้น  สะดวกต่อการย่อย  ทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมเอาไปใช้ประโยชน์ได้อย่างรวดเร็ว

 

ภาพ/ข่าว : ศุภเสกข์  แสงตระการ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน