สะเดา สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา สาขานาทวี นำผู้ถูกคุมประพฤติ 65 คน ร่วมเทศบาลเมืองสะเดา ลอกวัชพืชในคลอง เนื่องในโอกาสวันสถาปนากรมคุม

13 มี.ค. 62 ที่บริเวณ คลองสะพานม้า ถนนกาญจนวนิช  เขตเทศบาลเมืองสะเดา อ.สะเดา จ.สงขลา นาย ธีรเดช แสงจันทร์ ผอ.สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา สาขานาทวี ได้นำผู้ถูกคุมประพฤติ ชาย – หญิง จำนวน 65 คน เจ้าหน้าที่ สำนักงานคุมประพฤติฯ และอาสาสมัครคุมประพฤติอำเภอสะเดา ร่วมกับ นาย สุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา และเจ้าหน้าที่ พนักงานเทศบาลฯ พร้อมกับพนักงานห้างค้าปลีกรายใหญ่ รวมทั้งสิ้นกว่า 100 คน ซึ่งได้ร่วมกันปรับภูมิทัศน์สองฝั่งคลองสะพานม้า เขตเทศบาลเมืองสะเดาและลอกวัชพืช ผักกระเฉด ผักตบชวา ที่ขึ้นในคลองอย่างหนาแน่น เพื่อทำให้น้ำในคลองไหลสะดวกยิ่งขึ้น  ระยะความยาวกว่า 100 เมตร


นาย ธีรเดช แสงจันทร์ ผอ.สำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา สาขานาทวี บอกว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อนำผู้ที่ถูกคุมประพฤติ ร่วมกันทำงานเพื่อสังคม และเพื่อคืนคนดีสู่สังคม เนื่องในวันสถาปนากรมคุมประพฤติ 15 มี.ค. 2562 และเนื่องในโอกาสวันอาสาสมัครคุมประพฤติ กระทรวงยุติธรรม 16 มีนาคม 2562 โดยกิจกรรมในครั้งนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ตามที่ได้กำหนดแผนงานเอาไว้

ด้าน นาย สุเมธ ศศิธร นายกเทศมนตรีเมืองสะเดา บอกว่าทางเทศบาลฯพร้อมที่จะให้ความร่วมมือ และสนับสนุนสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดสงขลา สาขานาทวี ในการนำผู้ถูกคุมประพฤติ และพนักงานเทศบาลเมืองสะเดา ทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อให้เมืองสะเดา เป็นเมืองน่าอยู่ และนับว่าเป็นกิจกรรมที่ดี และมีประโยชน์ต่อสังคมเป็นอย่างมาก

ภาพ/ข่าว อนุกูล บุญมี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สํานักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน