แร้มโบ้อีสาน บุกวังน้ำเขียว ชูแก้ปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.4.0 ได้จริง พร้อมโต้ไทยรักษาชาติ ยุประชาชนโนโหวด จะส่งผลเกิดความขัดแย่งในอนาคต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สนามกีฬาหน้าที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา นายประนอม โพธิ์คำ ผู้สมัคร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ,นายชุณห์ ศิริชัยคีรีโกศล ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ได้ช่วยนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แร้มโบ้อีสาน ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 2 เขตเลือกตั้งที่ 10  ขึ้นเวทีปราศรัยหาเสียง พร้อมชูนโยบายแก้ไข้ปัญหาที่ดินทำกิน หรือ ส.ป.ก.ในพื้นที่หลังมีปัญหามานานหลายสิบปี โดยมีประชาชนในตำบลวังน้ำเขียว 19 หมู่บ้าน ตำบลไทยสามัคคี 11 หมู่บ้าเข้าร่วมฟังกว่า 6,000 คน

 


 แร้มโบ้อีสาน เปิดเผยว่า การแก้ไขปัญหาที่ดิน ส.ป.ก.ในพื้นที่ อำเภอวังน้ำเขียว ตรงกับนโยบายของพรรคพลังประชารัฐ  ส.ป.ก.4.0 จะทำให้ประชาชนมีเอกสารสิทธิ ตรวจสิทธิได้ เพิ่มมูลค่าให้เอกสารสิทธิ  ไม่ต้องถูกดำเนินคดี  ดังนั้นเชื่อมั่นว่าเอกสารสิทธิ ส.ป.ก.4.0 จะแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ในส่วนของคดีค้าง ยังมี 2 ส่วนคือ ค้างอยู่กับอัยการ แต่ยังไม่ส่งศาลและอีกส่วนเตรียมส่งกลับทบทวนเนื้อหาข้อมูลใหม่ ซึ่งทางมติ ครม.มีกันแนวเขตที่ 43 หลังจากนี้จะส่งให้อัยการ ว่าประชาชนไม่ได้บุกรุก เข้าไปในพื้นที่ป่าสงวน และพื้นที่เขตอุทยาน ก็จะไม่ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนของพรรคไทยรักษาชาติ มีการปลุกระดมให้ประชาชน ลงคะแนนโนโหวด ตนมองว่าบ้านเมืองจะเกิดการขัดแย้งและไม่สงบสุข โดยอยากให้อยู่ในกติกา เมื่อพิพากษาอย่างไรแล้วก็ให้โน้มรับคำตัดสิน  หลังจากนี้ค่อยกลับมาเล่นการเมืองใหม่ในอนาคต

 

นอกจากนี้ มีคนมาโจมตีต่อว่าตนต่างๆนาๆนั้น ตนไม่ขอตอบโต้ เพราะว่าพรรคพลังประชารัฐ  จะก้าวข้ามความขัดแย้ง  สร้างความปรองดอง ความรักความสามัคคี  ในชาติ พรรคการเมืองอื่นยังมีการโจมตีแร้มโบ้ โจมตีนายกประยุทธ์  ซึ่งก็ถือว่าทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง  แต่ก็ยังมีการฝ่าฝืนกฎหมาย กกต อยู่ประจำ  ซึ่งตนจะให้ประชาชนเป็นคนตัดสิน  ว่าจะเลือกใครเข้าไปทำหน้าที่ในสภาแทนพี่น้องประชาชน

 

 

ภาพ/ข่าว ชุติมา ถนัดค้า ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดนครราชสีมา 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง