ศิษยานุศิษย์ หลวงปู่สวัสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ร่วมประกอบพิธีทำบุญเนื่องในวันครบรอบวันมรณภาพ ครบ 6 ปี (มีคลิป)

วันที่ 13 มี.ค.62  ที่วัดศาลาปูนวรวิหาร อ.พระนครศรีอยุธยา  จ.พระนครศรีอยุธยา   ศิษยานุศิษย์ หลวงพ่อสวัสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร นำโดยนายเรวัต ประสงค์  ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง   ว่าที่ร้อยตรีสมทรง สรรพโกศลกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา นายบดินทร์  เกษมศานติ์  นายอำเภอพระนครศรีอยุธยา ร่วมประกอบพิธีทำบุญเนื่องในวันครบรอบวันมรณภาพ ครบ 6 ปี พระราชสิทธิมงคล (หลวงพ่อสวัสดิ์ ) โดยมีพระธรรมรัตนมงคล เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดพนัญเชิงวรวิหาร พระเทพมงคลโสภณ เจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา (ฝ่ายธรรมยุต ) เจ้าอาวาสวัดเสนาสนารามราชวรวิหาร เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พระครูอนุกูลศาสนกิจ เจ้าคณะอำเภอพระนครศรีอยุธยา เจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร องค์ปัจจุบันให้การต้อนรับ โดยพระราชสิทธิมงคล หรือหลวงพ่อสวัสดิ์ ได้มรณภาพลงเมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2556 หลวงพ่อสวัสดิ์เป็นพระที่มีเมตตาอย่างมาก มีลูกศิษย์มากมาย เป็นพระนักพัฒนา และวิปัสสนากรรมฐาน


พระครูอนุกูลศาสนกิจ กล่าวว่า หลวงพ่อมีอาการป่วยด้วยโรคไตและโรคแทรกซ้อนอื่นๆ เข้าออกโรงพยาบาลเป็นเวลาต่อเนื่อง 2 ปี และล่าสุดได้เข้ารักษาตัวที่รพ.เป็นเวลา 2 เดือนโดยไม่ได้กลับมาวัดอีกเลย จนกระทั่งละสังขาร และในวันนี้เป็นวันครบ 6  ปี แห่งการมรณภาพของหลวงปู่สวัสดิ์    คณะศิษยานุศิษย์จึงร่วมกันประกอบพิธีทำบุญในครั้งนี้

ในการทำบุญเนื่องในวันครบรอบวันมรณภาพ ครบ 6  ปี ของหลวงปู่สวัสดิ์ อดีตเจ้าอาวาสวัดศาลาปูนวรวิหาร ในวันนี้มีพระราชพัฒนาภรณ์ เจ้าอาวาสวัดไชโยวรวิหาร พระอารามหลวง (เกษไชโย) อ.ไชโย รองเจ้าคณะจังหวัดอ่างทอง พระครูเกษมจันทวิมล(พระอาจารย์แดง) เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ ได้เข้าร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์  ในการทำบุญเนื่องในวันครบรอบวันมรณภาพ ครบ 6  ปี  และยังมีศิษยานุศิษย์ ได้นำอาหารมาถวายพระภิกษุสงฆ์ พร้อมกับเลี้ยงญาติโยม ศิษยานุศิษย์ที่ร่วมงานทำบุญ ในครั้งนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

 

ภาพ-ข่าว เกียรติยศ -ยุพิน  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง