เฮฮาจัดขบวนแห่ขันหมากรถตุ๊กตุ๊กจำนวน 20 คัน จากบ้านเจ้าบ่าวไปยังบ้านเจ้าสาว โดยเจ้าบ่าวมีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กใน อ.หาดใหญ่
     วันนี้(14มี.ค.)ที่จ.สงขลา  ได้มีการจัดขบวนขันหมากที่แตกต่างจากขันหมากทั่วๆไป เพราะเป็นขบวนขันหมากรถตุ๊กตุ๊ก ของ นายโกมล อุคะหา  เจ้าบ่าววัย 50ปีซึ่งมีอาชีพขับรถตุ๊กตุ๊กอยู่ที่อ.หาดใหญ่

 และยกขบวนขันหมากรถตุ๊กตุ๊กจำนวน 20 คัน จากบ้านเจ้าบ่าวเลขที่ 8 หมู่3  บ้านพรุเมา ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม แห่ไปยังบ้านเจ้าสาวชื่อ น.ส.ณิชกานต์ มณีนิล  อายุ 50ปี ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 17 หมู่3 บ้านคลองหรัง ต.นาหม่อม อ.นาหม่อม ซึ่งอยู่ห่างกันราว10 กิโลเมตร

                                                                                                                                  


และตลอดเส้นทางของขบวนขันหมากรถตุ๊กตุ๊กเคลื่อนผ่านได้สร้างความสนใจให้กับผู้คนยิ่งเมื่อถึงบ้านเจ้าสาวบรรดาญาติพี่น้องและแขกเหรื่อที่มาร่วมงานของทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวต่างก็มีความสุขและเต็มไปด้วยรอยยิ้มและต้อนรับขบวนขันหมากตุ๊กตุ๊กของเจ้าบ่าว โดยมีสินสอดเป็นเงินสด 1 แสนบาทและทอง 3 บาท

     รวมทั้งสีสันของการผ่าน ประตูเงินประตูทอง ถาดเสี่ยงทายให้เจ้าบ่าวเลือกเหยียบสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ซึ่งในถาดมีสิ่งของต่างๆเช่นข้าวเปลือก เงิน ทอง หญ้าแพรก พลู และหินลับมีด ที่แต่ละอย่างมีความหมายที่เป็นมงคล ก่อนที่จะมีพิธีหมั้นและพิธีแต่งตามประเพณีไทยและงานเลี้ยงพิธีมงคลสมรสอย่างมีความสุขทั้งสองฝ่าย

                                                                                                                                         


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน