ฝีมือใคร....สตูลการเมืองเข้มข้นป้ายผู้สมัครหลายพรรคถูกทำลายกว่า100ป้าย

                     บรรยากาศการหาเสียงของบรรดาผู้สมัครส.ส.แต่ละเขตเลือกตั้ง ช่วงใกล้โค้งสุดท้ายบรรยากาศเริ่มเข้มข้นขึ้น ทุกพรรคหาเสียงแบบเจาะลึกไปยังหมู่บ้านต่างๆเพื่อขอคะแนนเสียงจากประชาชน  ซึ่งในเขตเลือกตั้งที่ 2 ของจ.สตูลมีผู้สมัครถึง 30 คนพรรคเล็กพรรคใหญ่ต่างหาเสียงกันคึกคัก ล่าสุดมีป้ายผู้สมัครจากหลายพรรคถูกทำลายกว่า100ป้าย ตามจุดต่างๆลักษณะถูกทำลายอย่างจงใจ เช่นป้ายของนายฟารูก  พิรุซอะลี  หมายเลข 1พรรคเพื่อชาติ นายสวาท  บินรินทร์ หมายเลข6 พรรคอนาคตใหม่  นายสมพร  เหมรา หมายเลข 18 พรรคประชาชาติ นายจรัล  สุวรรณรัตน์ หมายเลข5 พรรคชาติไทยพัฒนา และอีกหลายพรรคที่ติดตั้งอยู่บริวเณริมถนนสายหลักและสายรองในพื้นที่อ.ท่าแพ อ.ควนกาหลง และอ.มะนัง มีรอยถูกกรีด  ถูกขว้างด้วยก้อนหินหรือไม้ ถูกทุบ ทำให้ป้ายลมพังระเนระนาด เป็นจุดๆ โดยเฉพาะพรรคเพื่อชาติและพรรคอนาคตใหม่ มีป้ายถูกทำลายโดยการพังป้ายและกรีดรูปผู้สมัครมากที่สุด

 

 


                    นายจรัล  สุวรรณรัตน์  ผู้สมัครพรรคชาติไทยพัฒนา บอกว่าป้ายที่ติดอยู่ริมถนนของผู้สมัครหลายพรรคลักษณะที่เห็นเป็นป้ายถูกทำลายไม่ใช่พังเพราะถูกลม เพราะบางป้ายมีรอยกรีด รอยกว้างชัดเช่น  สำหรับของตนนั้นเสียหายไปประมาณ 20 ป้ายแต่ยังน้อยกว่าบางพรรคที่ถูกทำลายเสียหายมาก อยากวิงวรผู้ที่ทำลายขอให้เห็นใจผู้สมัคร ซึ่งบางคนมีงบน้อยไม่มีเงินทำป้าย เมื่อนำมาติดข้างถนนกลับถูกทำลายแบบนี้

 

 

ซึ่งตนได้แจ้งทางอำเภอเพื่อรับทราบไว้แล้ว ส่วนคนลงมือทำนั้นตนเชื่อว่าหากมีการดูกล้องวงจรปิดก็น่าจะทราบตัว อย่างไรก็ตามป้ายของพรรคภูมิใจไทยและประชาธิปัตย์ เต็ง1กับ2 ไม่มีการถูกทำลายในพื้นที่ดังกล่าวในส่วนของกกต.สตูลหลังทราบข่าวได้ให้ชุดสืบสวนหาข่าวของกกต.ลงไปสืบสวนดำเนินการเรื่องนี้ทันที............................

 

 

 

ภาพ/ข่าว  สุไหล  โพธิ์ดก  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สตูล

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง