สุโขทัย สมศักดิ์ควงนายกอบศักดิ์ พบชาวไร่ยาสูบหลังโดนลดโควต้ารับซื้อ แก้ปัญหาราคายาสูบสู้ราคาต่างชาติ

 นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ประธานคณะกรรมการการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง และนายกอบศักดิ์  ภูตระกูล  โฆษกพรรคพลังประชารัฐ  พร้อมด้วยนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้สมัคร สส.บัญชีรายชื่อ ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ ผู้สมัครสส.เขต 1 สุโขทัย ลงพบปะประชาชนชาวไร่ยาสูบใน จ.สุโขทัย ประกอบไปด้วย ต.วังใหญ่ ต.วังทอง ต.ทับผึ้ง อำเภอศรีสำโรง และพี่น้องชาวไร่ยาสูบ ต.ปากแคว ต.ยางซ้าย ต.ปากพระ อ.เมือง จ.สุโขทัย ณ ไร่ยาสูบ ต.วังใหญ่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย

 

 

สมศักดิ์ควงนายกอบศักดิ์ พบชาวไร่ยา

การมาพบปะพี่น้องประชาชนชาวไร่ยาสูบ ในครั้งนี้ยังได้ร่วมเสวนาแบบจับเข่าคุย หารือชุมชนคนยาสูบสุโขทัย ที่ได้มารวมตัวกัน โดยเกษตรกรผู้ปลูกใบยาสูบได้เรียกร้องและเสยอขอโควต้ารับซื้อ ในการเป็นผู้ผลิตคืนตามเดิม ที่ถูกลดไป  และขอลดภาษีจากผู้จัดเก็บให้ลดลงเพื่อลดต้นทุนและขอให้มีการปรับราคายาสูบ ให้มีราคาที่อยู่ได้ เกษตรกรผู้ปลูกยาจะได้ไม่มีหนี้สินมากกว่ามีรายได้ ในการเป็นเกษตรกรชาวไร่ยาสูบ

โดนลดโควต้ารับซื้อ แก้ปัญหาราคายาสูบสู้ราคาต่างชาติ
โดยนายกอบศักดิ์  ภูตระกูล โฆษกพรรคฯและนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้ให้ความเชื้อมั่นแก่พี่น้องชาวไร่ยาสูบว่า หากได้มาเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลฯ จะส่งเสริมและผลักดันให้ยาสูบของสุโขทัย และพี่น้องชาวยาสูบทั่วประเทศมีราคาที่ดีขึ้น สู้กับราคายาสูบเพื่อนบ้านหรือของต่างประเทศได้ โดยปัจจุบันนี้ได้ดำเนินเรื่องขอเงินชดเชยมาคืนสู่พี่น้องชาวไร่ยาสูบได้แล้ว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในผลกระทบที่ผ่านมา และได้ทวงราคาและจำนวนโควต้ากลับมาให้พี่น้องชาวยาสูบได้ในอัตราครึ่งหนึ่ง ที่ลดลงจากเดิม หลังถูกปรับลดราคาและโควตาไป และจะพยายามนำเรื่องนี้ซึ่งเป็นปัญหาของพี่น้องชาวไร่ยาสูบในขณะนี้ ไม่ว่าจะราคาตก โควตาถูกลดจำนวนจากโรงงาน และภาษีที่ต้องจ่ายเพิ่มขึ้น ให้กลับมาให้ได้มากที่สุด โดยจะนำเรื่องนี้มาปรับแก้ไขพร้อมส่งเสริมอาชีพพี่ให้น้องชาวไร่ยาสูบ  เพื่อให้พี่น้องชาวไร่ยาสูบกว่า 2 ล้านคนพ้นทุกข์เรื่องเป็นหนี้สินจากการกู้ยืมเงินมาลงทุน ราคายาสูบถูกลดทั้งราคาและโควต้า ต่อไป โดยในเย็นวันนี้ (14 มี.ค.62 )ทางพรรคพรรคพลังประชารัฐ  จะมีการปราศรัยใหญ่  ณ สนามฟุตบอลทุ่งทะเลหลวง อ.เมืองสุโขทัย ในเวลา 18.00 น.

ข่าว/ภาพ/ ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน