กกต.อุดรธานี เขต1 คุมเข้ม บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ประชานชนตื่นตัว ผู้มาขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงจำนวนมาก

วันที่14 มีนาคม 62  เวลา11.00 น. ที่ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดอุดรธานี ในที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี โดยบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ของการเลือกตั้ง  ส.ส. ที่จะมีขึ้น ในวันที่ 17 มีนาคม 62 หรือวันอาทิตย์ ที่จะถึงนี้  ณ ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครอุดรธานี  โดยได้นำมาเก็บไว้ ในที่ปลอดภัย ในศูนย์ประงานการเลือกตั้ง ส.ส. แห่งนี้ เป็นที่เรียบร้อย มีการคุมเข้มรักษาความปลอดภัย เป็นอย่างดี

นายภาณุพงศ์  พุทธษา  ผอ.กกต.อุดรธานี เขต1  เปิดเผยว่า  ในการเลือกตั้งล่วงหน้า ของการเลือกตั้ง  ส.ส. ทางกกต.อุดรธานี เขต1  โดยมีความพร้อมเต็มที่ ในการให้ผู้มาใช้สิทธิเลือก ตั้ง ส.ส. ล่วงหน้า เกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ โดยบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ได้นำมาเก็บไว้ในตู้เหล็ก ในศูนย์ประสานงานการเลือกตั้ง ส.ส. จังหวัดอุดรธานี เขตเลือกตั้งที่ 1จังหวัดอุดรธานี  โดยได้มีการเปลี่ยนกุญแจล็อค ใหม่ทั้งหมด จำนวนทั้ง 3 ชั้น โดยมีกล้องวงจรปิด จำนวน2 ตัว ในการบันทึกเห็นเหตุการณ์เอาไว้

 

 

 

 

บัตรเลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส. เก็บไว้ในที่ีปลอดภัย

นอกจากนี้แล้วก็มีเจ้าหน้าที่ อส.จำนวน2 นาย ผลัดละ 8 ชั่วโมง ในการมาดูแลความปลอดภัย รวมถึงจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ จะเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อย ทุกๆ 2 ชั่วโมง ซึ่งมีสุดลงเวลาเอาไว้  หรือหากมีอะไรผิดสังเกต  ก็ให้รีบรายงาน ประธาน หรือ ผอ. เขตเลือกตั้ง โดยด่วน  สำหรับหน่วยเลือกตั้ง ในเขต มีจำนวน2 หน่วย และนอกเขตจำนวน 10 หน่วย โดยมีผู้มาขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า  ในเขตจำนวน 1,400 คน และนอกเขต จำนวน8,039 คน ถือว่าประชาชนตื่นตัวกันจำนวนมาก ในการมาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า  

 

 

 

 

เสียงนายภาณุพงศ์ พุทธษา ผอ.กกต.อุดรธานี เขต1
ส่วนหีบบัตรคงใช้อันเดิม โดยในวันที่16 มีนาคม 62 เวลา15.00 น. จะทำการแจกบัตรเลือกตั้งล่วงหน้า พร้อมหีบบัตร และอุปกรณ์ ในหน่วยเลือกตั้ง ให้กับเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้ง  โดยผู้สมัคร ส.ส. อุดรธานี เขต1 จำนวน 39คน ถูกตัดสิทธิขาดคุณสมบัติ จำนวน4 คน ทำให้เหลือ ผู้สมัคร ส.ส. เพียง 35 คน โดยได้ใช้เบอร์เดิมที่ตนเองจับได้ ดังกล่าว   

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง