"สุวัจน์ ลิปตพัลลภ" แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหาเสียงโค้งสุดท้ายช่วยลูกพรรค

เมื่อเวลา 11.30 น . วันที่ 14 มีนาคม 2562 ที่วัดป่าสันติธรรม ต.ธาตุเชิงชุม อ.เมือง จ.สกลนคร นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรคชาติพัฒนา บัญชีรายชื่อ ที่เสนอเป็นนายกรัฐมนตรี และนายสาคร พรหมภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร บัญชีรายชื่อ ลำดับที่ 5 ร่วมปราศรัยหาเสียงช่วยเหลือลูกพรรค ที่ลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต 1 เขต 2 และเขต 6 โดยช่วงเช้าจัดตั้งเวทีขนาดใหญ่ปราศรัยชั่วคราวภายในวัด พร้อมจัดเตรียมเก้าอี้จำนวนกว่า 10,000 ที่นั่งเพื่อรองรับประชาชนมาร่วมรับฟังปราศรัย ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากมาเกินจำนวนที่เตรียมรองรับไว้ การปราศรัยโค้งสุดท้ายพรรคชาติพัฒนา นำโดยนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ แบ่งเป็น 2 จุด ( เช้า – บ่าย) ช่วงเช้าที่เขตเลือกตั้งที่ 1 คืออำเภอเมือง เขตเลือกตั้งที่ 2 มี อำเภอกุสุมาลย์ อำเภอโพนนาแก้ว อำเภอเต่างอย อำเภอโคกศรีสุพรรณ และอำเภอภูพาน รวม 5 อำเภอ และเขตเลือกตั้งที่ 6 มี อำเภอพรรณนานิคม อำเภออากาศอำนวย และอำเภอคำตากล้า รวม 3 อำเภอ วันเดียวกันช่วงบ่ายคณะจะเดินไปหาเสียงช่วยลูกพรรคพื้นที่เลือกตั้งที่ เขต 3 สกลนคร ประกอบด้วย อำเภอพังโคน อำเภอกุดบาก อำเภอนิคมน้ำอูน อำเภอส่งดาว และอำเภอวาริชภูมิ รวม 5 อำเภอ


นายสุวัจน์ ลิปพัลลภ ชูจุดเด่นขายนโยบายพรรคชาติพัฒนา ตามสโลแกน “ ก้าวหน้า ก้าวไกล ไร้ปัญหา “โดยเฉพาะแนวทางของพรรคชาติพัฒนาจะยึดแนวทางของอดีตหัวหน้าพรรค “ น้าชาติ” พลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ใช้คำว่า “โนพลอมแพลม” ไม่มีปัญหา เปลี่ยนสนามรบ เป็นสนามการค้า ซึ่งได้สร้างความเจริญรุ่งเรืองแก่ชาติบ้านเมืองในยุคสมัยนั้น จนเห็นเป็นที่ประจักษ์ชัด บ้านเมืองสงบประชาชนทุกภาคอยู่ดีกินดี โดยเฉพาะภาคอีสานเป็นประตูหน้าด่านสู่อินโดจีน ขณะเดียวกันได้แนะนำตัวผู้สมัครสมาขิกสภาผู้แทนราษฎรของแต่ละเขต อ้อนขอคะแนนจากผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง แก่ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคชาติพัฒนา ทุกเขตเลือกตั้งเข้าสู่สภา ไปพร้อมกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ประธานที่ปรึกษาพรรค และว่าที่นายกรัฐมนตรี และนายสาคร พรหมภักดี รองหัวหน้าพรรคชาติพัฒนา บัญชีรายชื่อพรรคชาติพัฒนา ลำดับที่ 5

บรรยากาศภายในวัดป่าสันติธรรมในช่วงแรก นายสุวัจน์ ลิปตพัภลภ และนายสาคร พรหมภักดี รองหัวหน้าพรรค กล่าวด้วยความมั่นใจและอ้อนขอคะแนนจาก ประชาชนที่ฟังปราศรัย สลับเสียงปรบมือให้กำลังใจเป็นระยะ พร้อมร้องเสียงตะโกนหมายเลขผู้ลงสมัครดังกึกก้อง บรรยากาศชื่นมื่นและเป็นไปอย่างคึกคัก และช่วงบ่ายวันนี้ (วันที่ 14 มีนาคม 2562) นายสุวัจน์ ลิปตพัภลภ พร้อมคณะเดินทางไปหาเสียงช่วยผู้สมัครพื้นที่เลือกตั้ง เขต 3 จ.สกลนคร นายวีรศักดิ์ พรหมภักดี ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้ง เชื่อว่าน่าจะมีมวลชนจำนวนมาให้การต้อนรับ นายสุวัจน์ ลิปตพัลภล และคณะไม่น้อยไปกว่าพื้นที่เลือกตั้ง เขต 1 (อำเภอเมือง) อย่างไรก็ตามใกล้วันเลือกตั้งหรือเข้าสู่โค้งสุดท้ายการหาเสียงครั้งนี้ แกนนำหลักของแต่พรรคการเมือง หรือผู้สมัคร จะมีความเข้มข้นมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับพื้นที่จังหวัดสกลนคร บางพื้นที่พบมีการทำลายป้ายหาเสียงผู้สมัครเสียหาย และมีการแจ้งความไว้ที่ สภ.ท้องที่เกิดเหตุเพื่อไว้เป็นหลักฐาน

โดย  ไมตรี  แก้วบุญมี  สกลนคร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง