หนุ่มชาวพม่าเดินเท้าไปทำงานพบกระเป๋าเป้ใบใหญ่วางริมถนนวิ่งบอกผู้ใหญ่บ้านมาตรวจสอบพบยาบ้า 5 หมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 มี.ค.นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนาย จักรกฤษ ฝั่งชลจิต นายอำเภอและพ.ต.อ. เชิดพงษ์ ชิวปรีชา รอง ผบก.ภ.จว.สุราษฎร์ธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เข้าตรวจสอบยาบ้าจำนวน 50,000 เม็ด ที่บ้านนายจักรภพ ทองศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.ทรัพย์ทวี อ.บ้านนาเดิม หลังมีแรงงานพม่าพบกระเป๋าเป้ว่างไว้ข้างทาง ริมถนน หมายเลข 44 สายเซาท์เทรินส์ ฝั่งมุ่งหน้า จังหวัดกระบี่ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 94-95 ต.ทรัพย์ทวี อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎน์


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันนี้แรงงานพม่าได้ออกจากบ้านพักเพื่อจะไปทำงาน ขณะเดินอยู่ริมถนนพบกระเป๋าเป้สีดำขาวชมพู ลักษณะต้องสงสัยถูกวางไว้ข้างเสาป้ายบอกเส้นทาง จึงได้ ไปแจ้งกับนาย จักรภพ ใหญ่บ้านซึ่งมีบ้านอยู่ห่างจาก จุดพบกระเป๋าเพียง 500เมตร เมื่อไปดูพบกระเป๋าเป้วางอยู่บนพื้นหญ้าริมถนน มีกลิ่นคล้ายยาบ้าจึงได้แจ้งไปยังนายอำเภอฯ และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบภายในกระเป๋าเป็นยาบ้าชนิดเม็ดสีส้ม จำนวนหลายห่อ ถูกอัดแน่นอยู่ในเป๋าเป้เมื่อทำการตรวจนับ ดูพบว่ามียาบ้าถึง จำนวน50,000เม็ด จึงได้ทำการตรวจยึด

ด้านพลตำรวจตรีอภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนในพื้นที่ และ สืบสวนจากภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ไล่เก็บภาพจากกล้องวงจรปิดและสืบหาที่มา ของยาบ้าจำนวนดังกล่าว เพื่อนำตัวเจ้าของมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพข่าว ชมรมนักข่าวสุราษฎร์ธานี

เรียบเรียงเจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสข.ทีนิวสุราษฎร์ธานี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน