ชาว ต.บ้านค้อ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รวมพลังจิตอาสา พัฒนาสืบสานระบบส่งน้ำ"หลวงปู่เพียร วิริโย" สร้างปลูกจิตรสำนึก
วันที่ 14 มีนาคม 62 เวลา 10.00 น. ที่บริเวณริมสระหลวง หน้าวัดป่าบ้านหนองกอง นายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ จ.อุดรธานี   ได้มาเป็นประธานเปิดโครงการ "รวมพลังจิตอาสาเพื่อพัฒนาสืบสานระบบส่งน้ำหลวงปู่เพียร วิริโย เพื่อแก้ไขปัญหาภัยแล้ง เพื่อเป็นการพัฒนาลำน้ำกับชีวิต บนวิถีแห่งความพอเพียง เพื่อประโยชน์ของประชาชน  โดย หน่วยงานรัฐ และชาวบ้าน ในพื้นที่ พร้อมด้วยกลุ่มพัฒนาลุ่มน้ำซีด เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

นายชัชวาลย์ ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ  นายกองโทภูมิชัย ราชพิตร ภักดีวิเศษ นายกสามาคมกลุ่มพัฒนาลุ่มน้ำซีด "อดีตนายอำเภอบ้านผือ" เปิดเผยว่า ปัจจุบันชาวบ้านกับสายน้ำตามวิถีชีวิติดั้งเดิมนับวันจะเสื่อมโทรมลงทุกวันเนื่องจากการใช้ลำน้ำ โดยขาดการดูแลรักษา ทั้งนี้ มีความประสงค์ที่จะสืบสานโครงการเพื่อพัฒนาสืบสานระบบ ส่งน้ำหลวงปู่เพียร วิริโย เพื่อแก้ปัญหาภัยแล้ง จะเป็นการสืบสานอนุรักษ์ รักษา ต่อยอด ให้คนรุ่นหลังได้ใช้ประโยชน์ ในการแก้ไขปัญหาภัยแล้ง ที่จะเกิดขึ้นกับประชาชน

 

 

 

 

ทำการปรับภูมิทัศน์

ดังนั้นจึงประชาสัมพันธ์เพื่อให้ทุกคนมีส่วนร่วมในโครงการร่วมพลังจิตอาสาเพื่อพัฒนาสืบสานระบบส่งน้ำหลวงปู่เพียร วิริโย อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าบ้านหนองกอง และในการปรับภูมิทัศน์ลำห้วยซีด จุดที่จะส่งน้ำขึ้นสู่สระหลวง ให้มีสภาพแวดล้อมที่ดีขึ้น ดังนั้นทุกฝ่ายต้องบูรณาการร่วมกันในการผลักดันให้โครงการดังกล่าวสำเร็จไปด้วยดี เพื่อใช้ประโยชน์แก่วัดป่าบ้านหนองกอง และประชาชนเองในพื้นที่ตำบลบ้านค้อจะได้มีน้ำใช้เพื่อการเกษตรได้ตลอดปี

 

 

 

 

 

 

เสียง นายกองโทภูมิชัย ราชพิตร ภักดีวิเศษ นายกสามาคมกลุ่มพัฒนาลุ่มน้ำซีด หรือ "อดีตนายอำเภอบ้านผือ"

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน