“ชัชชาติ” เคดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่หาเสียงพร้อมแนะนำผู้สมัคร ส.ส.สิงห์บุรี

วันที่ 14 มีนาคม 2562 นายชัชชาติ  สิทธิพันธ์  เคดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ลงพื้นที่จังหวัดสิงห์บุรีเพื่อช่วย ดร.สุรสาล  ผาสุข ผู้สมัครสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสิงห์บุรี เขต 1 พรรคเพื่อไทย เบอร์ 5 โดยในช่วงเช้า นายชัชชาติ  สิทธิพันธ์ และ ดร.สุรสาล  ผาสุข ได้เดินขอคะแนนเสียงจากร้านค้าในตลาดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี จากนั้นได้เดินทักทายกับบรรดาชาวบ้านที่มาเดินซื้อสินค้าในตลาดสดเทศบาลเมืองสิงห์บุรี  จากนั้นได้เดินทักทายกับบรรดาผู้ที่มาเดินในห้างไชยแสงเพื่อพบปะและขอคะแนนเสียงกับคนรุ่นใหม่   และพบกับนักธุรกิจในจังหวัดสิงห์บุรี


นายชัชชาติ  สิทธิพันธ์ เคดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า จังหวัดสิงห์บุรีเป็นเมืองที่น่ารักเป็นเมืองเล็กๆ แต่สงบและไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก จังหวัดสิงห์บุรีเป็นเมืองเกษตรกรรมมากถึง 80 เปอร์เซ็นต์ เพราะฉะนั้นเมื่อราคาพืชผลทางการเกษตรต่ำ มันจึงมีผลกระทบกับรายได้ทั้งจังหวัด ปัญหาที่จะแก้ในระยะสั้นจึงต้องแก้ราคาพืชผลก่อนเมื่อราคาพืชผลดีขึ้น กำลังซื้อก็จะดีขึ้นตามมา ตอนที่ผมเดินตลาดนั้นเห็นร้านลิสซิ่งไฟแนนท์ที่รับจำนำเยอะแยะไปหมด เพราะฉะนั้นเมื่อรัฐบาลใหม่เข้ามาต้องแก้ปัญหาราคาพืชผลการเกษตร ต้นทุนของราคาพืชผล  การนำผลิตผลทางการเกษตรมาแปลงรูปถือว่าเป็นการเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าการการเกษตร ถือว่าเป็นความคิดหนึ่งของพรรค  เพราะจังหวัดสิงห์บุรี มีปลาช่อนแม่ลา  มีทั้งพืชผลทางการเกษตร ซึ่งจะทำให้เศรษฐกิจของสิงห์บุรีดีขึ้น และสิงห์บุรีมีการชลประทานที่ดี ซึ่งนอกจากปลูกข้าวแล้วยังปลูกพืชเศรษฐกิจอย่างอื่นได้ด้วยซึ่งจะทำให้เกษตรกรมีรายได้เพิ่ม 

จังหวัดสิงห์บุรีอยู่ใกล้กรุงเทพ เพราะฉะนั้นสินค้าการเกษตรที่แปลรูปก็จะเข้ากรุงเทพได้ง่าย หัวใจหลัก  1.คือราคาพืชผลการเกษตรให้ดีขึ้น 2.รายได้ทั้งภาคเกษตรกรรมและภาคอุตสาหกรรมให้ดีขึ้น 3.เรื่องท่องเที่ยวสิงห์บุรีเรามีวัด 184 แห่ง มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แต่นักท่องเที่ยวมาสิงห์บุรีน้อยมากทำอย่างไรให้มีโฮมสเตย์เพิ่มขึ้นผมว่าสิงห์บุรียังมีทางไป ซึ่งทางพรรคเพื่อไทยพยายามพิจารณาเพื่อให้เศรษฐกิจมั่นคงยิ่งขึ้นไป นายชัชชาติ กล่าว

ภาพ/ข่าว ณัฏฐนารา ปานมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สิงห์บุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง