หนุ่มนักจัดการงานทะเบียนและบัตร ทม. มหาสารคาม ยึดความกตัญญูเป็นที่ตั้ง เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว“บ้านพ่อ” #มหาสารคาม (ชมคลิป)

ร้านก๋วยเตี๋ยว ต้นตำรับลูกชิ้นปลา ที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากผู้เป็นพ่อ  ผสมผสานกับสูตรพิเศษของทางร้าน ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูก๋วยเตี๋ยวหมี่เกี้ยวที่น่าลิ้มลอง ของหนุ่มเจ้าของร้านที่ยึดความกตัญญูเป็นที่ตั้ง โดยใช้ชื่อร้านว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านพ่อ ซึ่งเปิดบริการแล้วที่จังหวัดมหาสารคาม

 

 

ภาพบรรยากาศภายในร้านก๋วยเตี๋ยว “บ้านพ่อ” ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชุมชนเทศบาลอาชา อำเภอเมืองมหาสารคาม   และจากการที่เจ้าของร้านคือ นายจักรพันธ์ เลิศณรงค์สิน เคยรับราชการสังกัดกองแพทย์หลวง ในสำนักพระราชวัง ก่อนที่จะย้ายมารับราชการที่เทศบาลเมืองมหาสารคาม ในตำแหน่งนักจัดการงานทะเบียนและบัตร ปฏิบัติการเทศบาลเมืองมหาสารคาม ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จึงได้จัดพื้นที่ภายในร้านเพื่อเทิดพระเกียรติแด่พระองค์ท่าน ส่วนร้านก๋วยเตี๋ยวที่ตนเปิดขายก็ได้แรงบันดาลใจและต้องการสืบทอดอาชีพของพ่อที่ทำมาหากินเลี้ยงตนมาจนเติบใหญ่ได้จนถึงทุกวันนี้ จึงได้ตั้งชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวนี้ว่า ร้านก๋วยเตี๋ยว “บ้านพ่อ” 

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยว“บ้านพ่อ” มหาสารคาม

โดยนายจักรพันธ์ ได้เล่าต่อว่า คุณพ่อได้เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวที่กรุงเทพฯ มานานกว่า 70 ปี ชื่อร้านแปะเตียง โดยเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเล็ก ๆ ขนาด 3 คูหา ที่ซ่อนตัวอยู่ในซอยเจริญกรุง 12 เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปลาเจ้าเด็ดในบรรยากาศเก่าแก่ที่โดดเด่นในเรื่องของลูกชิ้นทำเอง ที่ทั้งเหนียวนุ่มและไม่มีกลิ่นคาว  โดยทำสดๆ ทุกวันจากเนื้อปลา 3 ชนิด คือปลาอินทรีย์ ปลาดาบหางเดียว และปลาหางเหลือง ตีผสมกับไข่ขาว จึงมั่นใจได้ว่าลูกชิ้นปลา สด สะอาด และปลอดภัย

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยว“บ้านพ่อ” มหาสารคาม
รวมทั้งมีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และการมาเปิดร้านที่จังหวัดมหาสารคามนี้ได้ผสมผสานลูกชิ้นปลาสูตรของพ่อ กับสูตรพิเศษหลายอย่างที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมา เช่น เกี้ยวหมู หมูแดงหมูกรอบ และลูกชิ้นกุ้ง จึงอยากเชิญชวนให้ชาวมหาสารคามได้เข้ามาลองลิ้มชิมรส เพื่อพิสูจน์รสชาติความอร่อยที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณพ่อดูสักครั้ง...

//////

พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง