ถนนเป็นเหตุ คร่าชีวิตผู้สัญจรเพราะถนนชำรุด

ชุมพร – ถนนเป็นเหตุ  คร่าชีวิตผู้สัญจรเพราะถนนชำรุด

วันที่ 14 มีนาคม 2562 ทีมสื่อลงพื้นที่ถนนสายถ้ำสิงห์ - ขุนกระทิง บริเวณ กม ที่. 10 ตรวจสอบความเสียหายที่เกิดจากภัยพิบัติพายุปาบึกทำให้เกิดดินยุบเป็นหลุมขนาดใหญ่ และทางองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ได้นำหินมาทำการกลบหลุมบ่อเรียบร้อยแล้วแต่ยังไม่ได้ทำการซ่อมแซมพื้นผิวถนน จึงเข้าสำภาษณ์ นายนิคม ศิลปะศรนายกองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ ถึงสาเหตุที่ทำไมไม่มีการ ซ่อมแซมพื้นผิวถนน เส้น ถ้ำสิงห์ - ขุนกระทิง บริเวณ กม ที่ .10 ที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุให้นาง นิตยา ทินแก้วเสียชีวิต และหลานอาการบาดเจ็บสาหัส ในวันที่ 10 มีนาคม 2562


          นายนิคม ศิลปะศร เผย ถนนสายถ้ำสิงห์ – ขุนกระทิง ยังอยู่ในความดูแลของแขวงทางหลวงชนบทชุมพร และในช่วงที่ตำบลถ้ำสิงห์เกิดฝนตกหนักจากอิทธิพลพายุโซนร้อน ปาปึกทำให้เกิดแผ่นดินยุบตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ บริเวณหน้าบ้านของนางสุภาภรณ์ สวนชำนิ หมู่ที่ 1 ตำบลถ้ำสิงห์ และทำให้ผิวถนนลาดยางของถนนสายถ้ำสิงห์ – ขุนกระทิงเสียหาย ในเบื้องต้นองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ ได้จัดชื้อหินมาทำการกลบหลุมบ่อเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้องค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์ ได้รับการประสานงานจากทางช่างผู้ควบคุมงานของโครงการก่อสร้างถนนลาดยางสายถ้ำสิงห์ – ขุนกระทิงของแขวงทางหลวงชนบทชุมพรว่าเมื่อ ดำเนินการกลบหลุมบ่อ และปรับผิวถนนจราจร แล้วให้แจ้งมายังแขวงทางหลวงชนบทชุมพร เพื่อที่ทางแขวงทางหลวงชนบทชุมพรจะได้ประสานให้บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างถนนสายถ้ำสิงห์ – ขุนกระทิงดังกล่าวเข้ามาดำเนินการซ่อมผิวทางจราจรบริเวณที่เกิดหลุมดังกล่าว  และทางองค์การบริหารส่วนตำบลถ้ำสิงห์สอบถามถึงความคืบหน้าของการซ่อม ผิวทางจราจรบริเวณดังกล่าวหลายครั้ง เพราะหากปล่อยทิ้งไว้อาจเกิดอันตรายต่อผู้ที่เส้นทาง แต่ก็ไม่ได้รับการประสานงานที่จะเข้าดำเนินการซ่อมผิวถนนดังกล่าว จนมาเกิดอุบัติเหตุบนผิวถนนที่ชำรุดทำให้ นางนิตยา ทินแก้วเสียชีวิต และหลานอาการบาดเจ็บสาหัส ในวันที่ 10 มีนาคม 2562

 

      หลานของผู้เสียชีวิต เผย ถึงวินาทีชีวิต ตนได้นั่งซ้อนท้ายไปที่ตลาดเพื่อที่จะไปซื้อเครื่องดื่มน้ำเต้าหู้ ที่ตลาดกับป้า นางนิตยา ทินแก้วเสียชีวิต และได้เดินทางกับบ้าน และกลับมาไม่ถึงบ้านหางจากบ้านประมาณ 25 เมตร ก็เป็นที่เกิดเหตุ ป้าเบรครถ และประคองรถที่ตกลงไปพื้นผิวถนนที่ชำรุดทำให้เสียการทรงตัวและล้มลงทำกระเด็นไปบนถนนจนเกิดอุบัติในครั้งนี้  ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า แล้วจำอะไรได้อีก น้องตอบว่ารู้สึกตัวอีกครั้งก็อยู่โรงพยาบาลแล้ว และต้อนนี้ยังมีอาการมืนงงและเจ็บที่ขาเดินได้แต่ก็เจ็บมาก

//////เอกชนะ    นวนละมัย ข่าวภูมิภาคจ.ชุมพร  รายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง