"ชวน หลีกภัย" หาเสียงในรอบ 50 ปี ช่วยลูกพรรคแบบกันเอง ชาวบ้านชอบใจขอถ่ายรูปอบอุ่น พร้อมขอให้ชาวสุรินทร์สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์อีกครั้ง

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 มี.ค.62) ที่ผ่านมา นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รอง หน.พรรคประชิปัตย์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน และนายอิสระ สมชัย ผู้สมัคร รอง หน.พรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่ศูนย์การเรียนรู้การทอผ้าไหมพื้นบ้าน เลขที่ 3 ม.1 บ.สวายจ๊ะ บ.ต.สวาย อ.เมือง จ.สุรินทร์ เพื่อพบปะปราศรัยกับชาวบ้านในพื้นที่ เพื่อช่วยหาเสียงให้กับนายคำสิงห์ ชอบมี ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ เขต 1 เบอร์ 10 พรรคประชิปัตย์ ซึ่งพบว่ามีชาวบ้าน ให้ความสนใจมานั่งรับฟังปราศรัยและนโยบายต่างๆของพรรคประชาธิปัตย์ แม้จะไม่คึกคักเท่าที่ควร เนื่องจากไม่ใช่เวทีปราศรัยใหญ่ แต่ก็ได้รับความสนใจจากชาวบ้าน ที่ต่างพากันสัมผัสและจับไม้จับมือนายชวน หลีกภัย อย่างเป็นกันเอง ด้วยบรรยากาศที่อบอุ่นอย่างยิ่ง

 

 

ชวน หลีกภัย เดินทางมาถึง

ก่อนที่นายชวน หลีกภัย พร้อมคณะจะเดินทางต่อ ไปปราศรัยหาเสียงช่วย นางทัศนาวลัย โสวภาค ผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์เขต 2 เบอร์ 12 ของพรรคในพื้นที่ ต.ท่าสว่าง อ.เมือง จ.สุรินทร์ จากนั้นจึงลงพื้นที่ตลาดไนท์บาซ่า เขตเทศบาลเมืองสุรินทร์ เพื่อพบปะปราศรัยกับประชาชนที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยภายในตลาด ได้ฟังนโยบายพรรคต่างๆ พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.สุรินทร์ของพรรคทั้ง 7 เขต อีกด้วย ด้วยการใช้หลังกระบะรถแห่หาเสียงในการเป็นเวทีปราศรัย ซึ่งไดรับความสนใจจากประชาชนที่มาขอบันทึกภาพไว้เป็นที่ระลึกอย่างเป็นกันเองและคึกคักอย่างยิ่ง

 

 

ชวน หลีกภัย ปราศัยช่วยผู้สมัคร
นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ อดีตนายกรัฐมนตรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนลงพื้นที่เพื่อช่วยหาเสียงช่วยพรรค ในภาพรวมไม่ทราบว่าผล จะออกมาเป็นอย่างไร แต่ก็คาดหมายว่าจะออกมาในทางที่ดี เพราะได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี น่าจะมีโอกาสได้มากขึ้น หวังว่าจะเป็นเช่นนั้น แต่จะเท่าไหร่ก็พูดยาก ว่าจะได้ใหม่ มาสักกี่คน เพราะ คนเก่าย้ายพรรคไปคนใหม่ก็ยากเหมือนกัน ในส่วนที่เป็นประเด็นกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ออกมายืนยันว่าจะไม่สนับสนุนพลอกประยุทธ์ จันทร์โอกชา นั่งเก้าอี้นายก ซึ่งจะมีผลต่อการหาเสียงของพรรคหรือไม่ นายชวน กล่าวถึงกรณีนี้ว่า พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคเก่าแก่ เป็นพรรคที่ตั้งมานาน และมีหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรีมา 4 คนแล้ว โดยทั่วไปหากพรรคมีเสียงมากพอก็จะเป็นคนจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งผล ก็มีทั้งบวกและลบเข้ามาทุกเรื่องมีทั้งคนเห็นด้วยไม่เห็นด้วย เป็นเรื่องธรรมดา แต่ต้องยึดความถูกต้องไว้ก็แล้วกัน ยึดหลักประชาธิปไตยเอาไว้แล้วกัน ก็อยากฝากถึงชาวสุรินทร์ว่าตนมาที่สุรินทร์ตั้งแต่สมัยเรียนธรรมศาสตร์ สมัยนั้นลูกชายท่านปลัดจังหวัดเป็นรุ่นเดียวกัน สมัยนั้นยังไม่เริ่มงานช้างด้วยซ้ำ แต่มีการแห่ช้าง จนต่อมาพี่จำนง แก้วปลั่ง ส.ส.เมื่อ 50 ปีที่แล้ว เป็นวิศวกร เป็นคนเก่งมากๆ แต่จากนั้นเราก็ได้ ส.ส.น้อยลงมาโดยลำดับ ก็หวังว่าในครั้งนี้พี่น้องชาวสุรินทร์จะช่วยสนับสนุนประชาธิปัตย์อีกครั้ง

 

 

ภาพ/ ทีมข่าวเฉพาะกิจสุรินทร์ และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน