หนีไม่รอด ขนยาบ้าหนีด่าน จนมุมหลุดโค้งชนรั้ววัด ได้ของกลางหลายหมื่นเม็ด

 วันที่ 14 มีนาคม 2562เวลา 22.00 น. ร.ต.อ. วีระยุทธ บรุณพันธ์  รอง ส.ว.ป. สภ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทัพทัน ได้ตั้งด่านจุดตรวจจุสกัดบริเวณหน้าศูนย์ปฏิบัติการสายตรวจทัพทัน  ในระหว่างที่ตั้งด่านอยู่ พบกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาวแคป รุ่นวีโว้ทะเบียน 1 ฒ ฬ 7105 กรุงเทพ ขับมาจากตัวจังหวัดอุทัยธานี  พอหลุดโค้ง เข้าอำเภอทัพทัน พบด่านตรวจของเจ้าหน้าที่โดยเจ้าหน้าที่โบกมือขอให้หยุด  รถกระบะคันดังกล่าวได้เร่งเครื่องหลบหนี โดยได้เลี้ยวขวาผ่านตลาดสดทัพทันมุ่งหน้าไปยังถนนทัพทัน- เขาขี้ฝอย เจ้าหน้าที่จึงได้ได้ติดตามไปแบบกระชั้นชิด  รถกระบะคันดังได้ขับหลบหนีด้วยความเร็วแบบไม่ชำนาญทางได้หลุดโค้งวิ่งชนกันชนเหล็กข้างถนน แล้วข้ามคลองไปชนกำแพงวัดทุ่งนาไทย หมู่ 6 ต.ทุ่งนาไทย อ.ทัพทัน จ.อุทัยธานี จนมุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

เจ้าหน้าที่และอาสากู้ภัยช่วยกันสกัดจับพ่อค้ายาบ้า

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ติดตามไปรีบไปประกบแบบกระชันชิด  พบนายนิมิต เจิมจันทร์ อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 82/3 หมู่ 2 ต.น้ำรอบ อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้น ภายในรถกระบะ คันดังกล่าว พบยาบ้าอยู่ในถุงดำซุกซ่อนอยู่ในที่เก็บเครื่องมือถอนเปลี่ยนยางด้านหลัง  เจ้าหน้าที่จึงได้นำยาบ้าออกมานับได้จำนวน 23 มัด  มัดละ 2000 เม็ด รวม 46,000  เม็ด เจ้าหน้าที่จึงหยุดไว้เป็นของกลาง

 

 

ไม่ชำนาญทางพ่อค้ายาบ้านชนกำแพงวัดโดนจับคาที่
จาการสอบสวนนายนิมิต  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ ว่า ตนเองได้รับยาบ้ามาจากรุงเทพ – เพื่อไปส่งลูกค้าที่ อำเภอลาดยาว โดยทำมาหลายครั้ง ซึ่งตนเองนั้นชำนายทางในเส้นนี้ เนื่องจากบ้านตนเองนั้นอยู่อำเภอลานสักจึงชำนาญเส้น  ซึ่งตนเองมีหน้าที่นำยาบ้าไปว่างไว้ตามจุดต่าง  พอถึงจุดก็จะโทรบอกผู้จ้างว่าถึงแล้ว แต่ละจุด โดยคนสั่งการนั้นอยู่กรุงเทพ ตนเองมีหน้าที่รับจ้างเพียงว่างยาบ้า แต่ละจุดเท่านั้น  ประกอบกับวันนี้ตนเองนั้นได้มาจากกรุงเทพคนเดียว  พอหลุดโค้งก็มาเจอด่านตรวจ ตนเองไม่รู้จะทำอย่างไร จึงควบกระบะหลบหนีไป โดยที่ตนเองนั้นไม่ชำนาญทางจึงได้หลุดโค้ง ชนกำแพงวัด

 

 

นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ อุทัยธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน