บุรีรัมย์ ปิยบุตรลงพื้นที่ช่วยลูกพรรคประกาศหน้าศาลหลักเมืองคำสุดท้ายไม่เอาลุงตู่
วันที่ 18 มี.ค.นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาพรรคอนาคตใหม่ ได้ลงพื้นที่ช่วยนางสาววันฟ้าสวย ภัทรไชยนันท์ ผู้สมัครเบอร์ 7 เขตเลือกตั้งที่ 1 จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อขอคะแนนเสียงโค้งสุดท้าย ก่อนการเลือกตั้ง

โดยได้เข้าไปสักการะศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ แล้วนายปิยบุตร ได้ขึ้นรถพร้อมขบวนแห่ไปตามถนนสายต่างๆในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ จากนั้นได้ลงจากรถเข้าไปพบปะและแนะนำตัวผู้สมัครเขต 1 ในตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ มีพ่อค้าแม่ค้า ต่างออกมาทักทายขอถ่ายภาพด้วยเป็นจำนวนมาก และมีหลายคนยังอยากพบนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรค ก่อนขบวนหาเสียงจะเดินไปสักการะอนุสาวรีย์รัชกาลที่ 1

เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า จากการลงพื้นที่หลายเดือนที่ผ่านมา พบว่าประชาชนยังมีความต้องการเปลี่ยนนักการเมือง เปลี่ยนระบบการทำงาน ในพื้นที่อีสานใต้ พรรคเชื่อว่าจะสามารถปักธงได้หลายพื้นที่


จากผลสำรวจต่างๆที่กล่าวหาว่าพรรคต้องการเพียงคะแนนเสียงปาร์ตี้ลีสต์ เพื่อให้ได้โควตา สส.หรือรัฐมนตรีเข้าร่วมรัฐบาลนั้น พรรคยืนยันไม่เป็นความจริง อุดมการณ์ของพรรคคือการเข้าไปเปลี่ยนแปลงระบบการเมืองแบบเก่า ไม่ใช่ตั้งพรรคแบบเฉพาะกิจ แต่จะทำการเมืองระยะยาวเพื่อประเทศไทย

นายปิยบุตร ยังกล่าวและประกาศต่อหน้าศาลหลักเมืองบุรีรัมย์ ว่าถึงเวลานี้พรรคยังยืนยันเจตนาของพรรคเดิมตั้งแต่ก่อนตั้งพรรคจนถึงวันนี้และในอนาคต ว่าพรรคเราจะต่อต้านการสืบทอดอำนาจของ คสช.ซึ่งไม่ได้หมายถึงพลเอกประยุทธ์ และพลเอกประวิทย์ เท่านั้น เราไม่ต้องการให้ คสช.กลับมามีอำนาจต่อ ทั้งพรรคการเมืองที่เป็นเครื่องไม้เครื่องมือของ คสช.ด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน