ครั้งแรกในประเทศ !!! เกจิชื่อดัง เตรียมมวลสาร 108 มหามงคล เพื่อพุทธาภิเษก วัตถุมงคล ช่วยช้างเจ็บป่วย และให้อาหารช้าง เพนียดหลวง(ชมคลิป)
วันที่ 21 มี.ค. 2562  ที่หมู่บ้านช้างอยุธยา แลเพนียดคล้องช้าง  ต.สวนพริก อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา พระครูเกษมจันทวิมล (พระอาจารย์แดง) เกจิชื่อดังกรุงเก่า เจ้าอาวาสวัดป้อมรามัญ  ต.สวนพริก  อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ได้เดินทางมาเพื่อเตรียมมวลสารต่างๆเป็นส่วนผสมในการสร้างวัตถุมงคล ขุนแผนมหาเสน่ห์ เพื่อนำรายได้เป็นค่าอาหารให้ช้าง และ ดูแลรักษาช้างที่เจ็บป่วย ในหมู่บ้านช้างอยุธยา แลเพนียดคล้องช้าง  โดยมีนายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ ผู้อำนวยการวังช้างอยุธยา แล เพนียด ประธานมูลนิธิพระคชบาล ประธานกลุ่มคชสารคู่แผ่นดิน  นายอิทธิพันธ์ ขาวละมัย นายเรียงทองบาท มีพันธุ์ ผู้บริหารวังช้างอยุธยาแลเพนียด ร่วมจัดหามวลสารที่เป็นต่างในเพนียดหลวง มาให้เพื่อเป็นส่วนผสมในการสร้างขุนแผน รุ่นพิเศษ ที่มีมวลสารอันเป็นมงคลที่สำคัญนานาชนิด

 

มวลสารที่นำมาเป็นส่วนผสมในการสร้างขุนแผน รุ่นพิเศษ

นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ ผู้อำนวยการวังช้างอยุธยา แล เพนียด กล่าวว่า มวลสารที่ใช้ในการสร้างวัตถุมงคล ที่สำคัญๆเช่น น้ำมันช้างตกมัน  ซึ่งมวลสารชนิดนี้ ได้มาจากช้างที่ตกมัน หลังจากที่พระอาจารย์แดงได้ใช้คาถาตัดอาถรรพ์ ตนจึงเข้าไปเก็บมามากกว่า 3 ปี แล้วนำมาหมักด้วยสมุนไพรต่างๆเพื่อให้หมดกลิ่น เพราะน้ำมันจากช้างที่ตกมันจะมีกลิ่นที่รุนแรงเหม็นเขียวมาก กว่าจะเก็บรวบรวมมาได้ขนาดนี้ใช้เวลาร่วม 15 ปี  ขนหางช้าง ซึ่งมีเทพเจ้าแห่งคุณไสย องค์ที่อยู่หางช้างที่ชื่ออดุลนาคราช  ท่านคอยปัดเสนียดจัญไร  ออกจากตัวช้าง ซึ่งจะสังเกตเห็นได้ช้างจะคอยแกว่งหางปัดอยู่ตลอดเวลา จึงนำมาเป็นมวลสาร สรรพคุณ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย สิ่งไม่ดี ออกจากตัวเอง รับแต่สิ่งดีๆ ดินเคลือบโซ่ช้างที่เก็บมาเป็นเวลานาน   สรรพคุณ มัดใจช้างกับควาญช้างให้อยู่คู่กัน  นอกจากนี้ยังมี มวลสารที่มีสรรพคุณด้านเมตตามหานิยม เช่นผงธูปสาร ปะกำ  หว่านมหาเสน่ห์   ว่านขุนแผนสะกดทับ ว่านเทพรำพึง   หว่านสาวหลง   ว่านเทพประชุมพร  ว่านเทพประทานพร  ว่านนะหน้าทอง   ว่านเทพรำจวนมหาเสน่ห์     ว่านช้างผสมโขลง ผงกระดูกงาช้าง  ว่านเสน่ห์ดอกทอง เป็นต้น

เสียง นายลายทองเหรียญ มีพันธุ์ ผู้อำนวยการวังช้างอยุธยา แล เพนียด

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน