สลดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำกาฬสินธุ์ ต้นไม้หักโค่นทับชาวบ้านดับคาที่ 2 ราย
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 28 มีนาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุพายุฤดูร้อนและพายุฝนพัดกระหน่ำหลายพื้นที่ใน จ.กาฬสินธุ์ เบื้อต้นส่งผลให้บ้านเรือนเกิดความเสียหาย และทำให้ต้นไม้ล้มทับประชาชนเสียชีวิตอีกด้วย

โดยเมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ ร.ต.อ.นพรัตน์ สว่างเดือน พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุลมพายุพัดต้นไม้หักโค่นล้มทับชาวบ้านเสียชีวิต ที่บริเวณหน้าบ้าน 288/87 ซอยเฟื่องฟ้า เขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงเข้าทำการตรวจสอบพร้อมด้วยนายไกรสร  กองฉลาด ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดกาฬสินธุ์  นายสมเจตน์ เต็งมงคล นอภ.เมืองกาฬสินธุ์ และ นายโสภณ  เจริญพร  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกาฬสินธุ์ เข้าช่วยเหลือในเบื้องต้น

 


ร่วมกับอาสาจิตอาสาภัยพิบัติ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพหน่วยกู้ภัยกาฬสินธุ์ พร้อมนำเครื่องมือเข้าให้การช่วยเหลือ โดยในที่เกิดเหตุบริเวณหน้าบ้านพบกิ่งต้นยางนาขนาดใหญ่ล้มทับกระท่อมและพบร่างชาย  2 ราย จนเสียชีวิตคาที่ ต่อมาทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายอดุลย์ สมศรี อายุ 53 ปี และนายทำนอง ภูครองหิน อายุ 66 ปี โดยทั้งสองถูกกิ่งต้นยางนาขนาดใหญ่ทับจะหลังหักทั้งคู่

จากการสอบถามชาวบ้านเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้เกิดมีลมพายุพัดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์อย่างแรง มีฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง ซึ่งชายทั้งสองได้นั่งอยู่บริเวณกระท่อมหน้าบ้านเพื่อทำการหลบฝน จากนั้นก็ได้ยินเลียงกิ่งไม้หักโค่นลงมา และพบว่ากิ่งของต้นยางนาได้ที่อยู่หน้าบ้านได้หักโค่นล้มทับกระท่อมและชายทั้งสองจนเสียชีวิตคาที่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน