สวนนงนุชพัทยา ปรับภูมิทัศน์ ศาลหลักเมืองยะลา ศูนย์รวมใจชาวใต้ คงความสวยสุดในแดนสยาม

          เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 62 พลโท พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ร่วมกับ นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการ สวนนงนุชพัทยา นำทีมจัดสวนกว่า 100 ชีวิต พร้อมเครื่องมืออุปกรณ์ ทำการปรับภูมิทัศน์สวน บริเวณอาณาเขตโดยรอบ ศาลหลักเมืองยะลา ซึ่งมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมคณะ และชาวบ้าน ร่วมให้การต้อนรับอย่างปลาบปลื้มใจ

 


          นายกัมพล กล่าวว่า ได้รับการประสานจาก แม่ทัพภาค 4 และผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ขอความอนุเคราะห์ในการปรับปรุงสวนสถาปัตยกรรมที่สวยงามสไตล์ฝรั่งเศส แต่ปัจจุบันต้นไม้ผสมผสานกันไม่ลงตัว ประกอบกับบางส่วนเหี่ยวเฉาล้มตาย เบื้องต้น สวนนงนุชพัทยา ได้ทำการรื้อต้นเข็มที่อยู่รอบด้านออกทั้งหมด และปลูกต้นชาฮกเกี้ยน ไม้คงทนสวยงามแทน พร้อมตัดแต่งต้นไม้ใหญ่ให้ดูโปร่งสบายตา ซึ่งใช้เวลาดำเนินการเพียงหนึ่งวัน ก็สามารถพลิกโฉมสวนผังเมืองสวยที่สุดในประเทศไทย และเป็นอันดับที่ 23 ของโลก ได้สวยงามผิดตาจากเดิมอย่างมาก ซึ่งได้สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา และพี่น้องในพื้นที่อย่างมาก

        นายอนุชิต กล่าวว่า ในนามของพี่น้องชาวยะลา ขอขอบคุณ แม่ทัพภาค 4 และสวนนงนุชพัทยา ที่เข้ามาปรับภูมิทัศน์ศาลหลักเมืองยะลา อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์เคารพสักการะ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของพี่น้องชาวจังหวัดยะลา ให้คงความสวยสง่างาม ที่จะเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชมได้จำนวนมากในอนาคต

          สำหรับ การเข้าปรับปรุงภูมิทัศน์สถานที่ทางศาสนา โดยความร่วมมือของ กองทัพภาค 4 และสวนนงนุชพัทยา ที่มุ่งหวังพัฒนาความเจริญมาสู่ทุกศาสนา และสร้างความปรองดองให้เกิดสันติสุขในพื้นที่ภาคใต้ โดยสวนนงนุชพัทยาได้ระดมสรรพกำลังทั้งกำลังคน เครื่องจักร พฤกษานานาพรรณ และต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ที่มีความเชื่อมโยงกับทุกศาสนา ผสมผสานเนรมิตให้เป็นสวนต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ อันจะนำมาซึ่งความสง่างาม เป็นที่น่าเลื่อมใสแด่ผู้เคารพศรัทธาสืบไป

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน