รองผู้ว่าฯ โคราช ลงพื้นที่แก้ปัญหาภัยแล้งให้พี่น้องประชาชนที่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค พร้อมติดตามการดำเนินการซ่อมบำรุงรักษาบ่อน้ำบาดาล
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา ที่บ้านหนองไอ้เผือก ม.8 ต.พะงาด อ.ขามสะแกแสง จ.นครราชสีมา นาง ปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  พร้อมด้วย นาย สมบัติ ไตรศักดิ์ ผอ.ศูนย์ ปภ.เขต 5 นครราชสีมา และ นาย พรเชษฐ์  แสงทอง  หัวหน้าสำนักงาน ปภ. จังหวัดนครราชสีมา   ได้ลงพื้นที่ ติดตามความก้าวหน้า  การดำเนินการซ่อมบำรุงรักษาบ่อน้ำบาดาล ของชุดพัฒนาบ่อน้ำบาดาลของศูนย์ฯ เพื่อช่วยบรรเทาปัญหาการขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภคของประชาชนบ้านหนองไอ้เผือก ม.8 จำนวน 78 ครอบครัว 480 คน  จากนั้น   ในเวลา 14.00 น. ก็ได้ลงพื้นที่ ที่บ้านกระฎีกรุ ม.1 ต.ถนนโพธิ์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา เพื่อ ติดตามความก้าวหน้าการดำเนินการสูบน้ำช่วยภัยแล้ง ของชุดสูบส่งน้ำระยะไกลของศูนย์ ฯ  เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ขาดแคลนน้ำอุปโภคบริโภค  ในพื้นที่ ต.ถนนโพธิ์ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา   ทั้งนี้ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2561 - มีนาคม 2562 ศูนย์ ปภ. เขต 5 นครราชสีมา ได้สนับสนุนชุดเครื่องสูบส่งน้ำระยะไกล  ดำเนินการสูบน้ำช่วยภัยแล้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 28 แห่ง ได้ปริมาณน้ำรวม 813,356 ลูกบาศ์กเมตร ประชาชนได้รับประโยชน์ 6,213 ครอบครัว 25,963 คน

 

 

 


นาง ปิยะฉัตร อินสว่าง  รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวว่า  สำหรับสถานการณ์ภัยแล้งในพื้นที่ของจังหวัดนครราชสีมา โดยเฉพาะในพื้นที่ที่คาดว่าจะประสบภัยแล้งนั้น ขณะนี้พบว่ายังพอมีน้ำเพียงพอสำหรับพี่น้องประชาชนในพื้นที่  เนื่องจากทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่  ได้ดูแลเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นไปตามคำสั่งของ นาย วิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  ที่ได้กำชับเจ้าหน้าที่เอาไว้ว่าอย่าให้พี่น้องประชาชนต้องขาดแคลนน้ำเพื่อการอุปโภคและบริโภค  แม้ว่าบางพื้นที่จะมีปริมาณน้ำน้อย  ก็ได้มีการสั่งการให้ทำการสูบน้ำไปกักเก็บไว้เพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำประปาเพื่อการอุปโภคและบริโภค   ส่วนพื้นที่ที่ต้องใช้น้ำบาดาลก็ได้มีการส่งเจ้าหน้าที่ลงไปทำการเป่าล้างบ่อน้ำบาดาลเพื่อให้สามารถใช้ได้   ซึ่งก็ทำให้พี่น้องชาวบ้านในพื้นที่พอใจยิ้มยังยิ้มแย้มแจ่มใสได้  ซึ่งดูจากปริมาณน้ำแล้วจะสามารถผ่านพ้นหน้าแล้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน