อากาศร้อนๆ คนแห่เข้าร้านขายเครื่องดื่ม "น้ำทรัพย์" สูตรชาเย็นๆ คิดเอง ทำเอง ไม่ต้องพึ่งเฟรนไชส์ อร่อยจนลูกค้าสั่งดื่มชื่นใจไม่ขาดสาย(มีคลิป)
อากาศร้อนสุดๆ ช่วงนี้ ลูกค้าหันไปพึ่งร้านหวานเย็นเพื่อดับกระหายคลายร้อน ลูกค้าแน่นเกือบทุกร้าน ทำให้มีรายได้เป็นกอบเป็นกำในช่วงนี้ หลายคนบ่่นเป็นเสียงเดียวกันว่าร้อนอย่างนี้จะหามุมไหนก็ร้อนเปิดแอร์ เป็นพัดลม ก็เอาไม่อยู่ แต่ถ้าได้อยู่ใกล้าร้านน้ำแข็งใส ร้านหวานเย็นอย่างน้อยได้ดื่มชื่นใจลดความกระหาย และระดับความร้อนในร่างกายได้เป็นอย่างดี 

 


ที่ร้านน้ำทรัพย์เลขที่ 86/10 หมู่ที่ 1 ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายชัชวาล บัวบาน และน.ส.ปาณิสรา บัวบาน สองสามีภรรยา ช่วยกันชงน้ำชนิดต่างๆให้กับลูกค้าที่เข้ามาสั่งดื่มเพื่อดับกระหายคลายร้อนอย่างต่อเนื่องในช่วงหน้าร้อน พร้อมกับบอกว่าช่วงนี้ขายดีมากจนบางวันชงกันแทบไม่ทัน  โดยร้านดังกล่าว เปิดร้านขายเครื่องดื่มมานานกว่า 9 ปีแล้ว ในช่วงแรกก็จะขายชาและกาแฟ และเริ่มช่วยกันคิดค้นสูตรน้ำต่างๆด้วยตัวเองโดยที่ไม่ได้ไปเรียนจากที่ไหน ซึ่งเครื่องดื่มที่ร้านมีมากว่า 40 ชนิด ทั้งน้ำแบบชงและน้ำปั่น แต่ที่เป็นจุดเด่นของที่ร้าน และเป็นสูตรของที่ร้านที่ลูกค้าชอบสั่งดื่มมากที่สุดคือ”ชาเย็น”เพราะชาเย็นของที่ร้านจะใช้ใบชาจากไร่ชาที่พี่สาวปลูกเองที่จังหวัดเชียงใหม่ นำมาชงทั้งแบบร้อนและแบบเย็น หรือแบบปั่น ให้กับลูกค้าด้วยสูตรเฉพาะของที่ร้านจะมีความหอมหวานที่พอดี ถือว่าเป็นเครื่องดื่มที่ขายดีที่สุด โดยลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทำงาน หน่วยงานราชการในละแวกใกล้เคียง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน