วิธีรับมือกับอาการวัยทอง
โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ อ.เมือง จ.ตรัง จัดกิจกรรมงามสัมมนา “ฮอร์โมน (ว้าวุ่น) ของคนวัยทอง” นำโดยนพ.สมชัย เจียรนัยศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ กล่าวเปิดงาน และนพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ แพทย์ผู้ชำนาญการในสาขาเวชศาสตร์ชะลอวัยฮอร์โมนและสุขภาพทางเพศ เป็นผู้บรรยายให้ความรู้  และอ่านผลสำหรับผู้ที่เข้ารับการตรวจ Hormone screening Program พร้อมให้ผู้เข้าร่วมถาม-ตอบ และถ่ายรูปร่วมกัน 


ด้านนพ.สมชัย เจียรนัยศิลป์ ผอ.โรงพยาบาลตรังรวมแพทย์ กล่าวว่า ผู้สูงอายุ ผู้อยู่ในวัยทอง ก็มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และความไม่เข้าใจในเรื่องของฮอร์โมน มาก ซึ่งตนเอง มีผู้ มีความรู้ที่เชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าว ก็ได้โอกาสเชิญท่านมาให้ความรู้ แก่ชาวตรังเพื่อให้เกิดความรู้มากมาย และโดยปกติก็จะมีคนไข้ที่เข้ามา ขอคำปรึกษา ในโรงพยาบาลอยู่แล้ว โดยส่วนใหญ่จะเป็นผู้ป่วยที่มีอาการแล้วอยู่ในวัยทอง โดยเฉพาะผู้หญิงโดยนพ.พันธ์ศักดิ์ ศุกระฤกษ์ เป็นผู้มาให้ความรู้ ว่าเราต้องเตรียมตัว ตั้งแต่อายุ 40 ปีขึ้นไป เพื่อจะให้เรามีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่ใช่รอให้มีอาการแล้วมารักษา ซึ่งอาจจะไม่ได้ตามที่ต้องการ
                                        ทั้งนี้ในปัจจุบันก็มีคนไข้เข้ามารักษาด้วยเรื่อยๆ แต่ตนเองคาดว่าหลังจากนี้ไป จากที่เราได้จัดกิจกรรมครั้งนี้แล้ว ได้เรียนรู้และเข้ามาปรึกษาขอคำแนะนำมากขึ้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน