หนีไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ชายแดน ทหารพรานรวบวัยรุ่นรับจ้างขับรถ จยย.ไปส่งขายเขมร
    เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 4 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารพรานกองร้อยทหารพรานที่ 1205 ชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 ได้จัดกำลังพลชุดปฏิบัติการข่าวและชุดลาดตระเวนซุ่มเฝ้าตรวจพื้นที่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว โดยมี ส.อ.ณัฐพงษ์ ถวายทรัพย์ เป็น หน.ชุดฯ และได้ตรวจพบบุคคลต้องสงสัยกำลังเข็นรถ จักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน มาตามเส้นทางธรรมชาติในภูมิประเทศไทย  มุ่งหน้าเข้าประเทศกัมพูชา ที่บริเวณ บ.ป่าไร่ใหม่ ต.ป่าไร่ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จึงได้แสดงตัวเรียกให้หยุดเพื่อทำการตรวจค้น ซึ่งหลังเห็นเจ้าหน้าที่บุคคลดังกล่าวได้ทิ้งรถ แล้ววิ่งหลบหนีทันที 

    ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดซุ่มเฝ้าตรวจจึงได้ไล่ติดตามและสามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายได้ จำนวน 1 คน ขณะนอนซ่อนตัวอยู่ในไร่อ้อยบริเวณใกล้เคียง จึงได้นำรถจักรยานยนต์ของกลางและบุคคลดังกล่าว มาทำการตรวจสอบและสอบปากคำที่ กองร้อย.ทพ.1205 

 

 

 


    เจ้าหน้าที่ชุดสอบสวน เปิดเผยว่า ชายที่เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวได้ ทราบชื่อภายหลังสอบปากคำว่า นายณัฐวุฒิ หรือ อาร์ม จันทร์ผิว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 78/2 บ.น้อยประจันตคาม ต.อรัญประเทศ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ส่วนรถจักรยานยนต์ที่ยึดมาตรวจสอบ ยี่ห้อ YAMAHA MSLAZ 150CC. สีดำส้ม ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลขตัวถัง/หมายเลขเครื่อง MLLRG331111105738 ตรวจสอบในตัวรถไม่พบเอกสารประจำรถและชื่อรายละเอียดผู้ครอบครองรถ ส่วนอีกคันเป็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า Scoopy i สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมายเลขตัวถัง/หมายเลขเครื่อง MLHJF7232J5165844  ตรวจสอบในตัวรถไม่พบเอกสารประจำรถและผู้ครอบครอง เช่นกัน

    จากการสอบถาม นายณัฐวุฒิ  จันทร์ผิว ให้การว่า ได้มีชายไม่ทราบชื่อ ได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้มารับรถจากถนนเส้นบายพาส โดยจะเสียบกุญแจจอดไว้ข้างทาง และให้นำรถไปจอดไว้ที่ริมถนนศรีเพ็ญใกล้กับจุดที่ถูกจับกุม หลังจากนั้นก็จะมี ชาวกัมพูชามารับรถไปเอง ซึ่งตนเองได้รับค่าจ้างในการขับรถครั้งละ 1,000 บาท 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน