ยกนิ้วโป้งให้ หนุ่มไทยหัวใจสิงห์ สละสิทธิ์การจับใบดำใบแดงเพื่อสมัครเป็นทหาร “เกิดมาทั้งที อยากทำหน้าที่ลูกผู้ชาย รับใช้ชาติ แทนคุณแผ่นดิน"
เมื่อวันที่ 5 เม.ย.62 ที่หน่วยตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการเขตอำเภอเมือง ณ วัดสว่างอารมณ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ได้มีการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ของกองทัพบก โดยมี พันโท ไตรศักดิ์ ทุมเพชร ผู้บังคับกองพันทหารสื่อสารที่ 1 และพันเอกเอกรัฐ มาลัย สัสดีจังหวัดสิงห์บุรี ดูแลความสงบเรียบร้อย และยังมี พ.อ.ณรงค์  จันทร์สืบสาย รองเสนาธิการ(1) มณฑลทหารบกที่ 13 พ.อ.พงษ์สิทธิ์ ขจรกิตติภูมิ และคณะที่ปรึกษา มณฑลทหารบกที่ 13 พร้อมคณะสังเกตการณ์การตรวจเลือกทหาร ปี 2562 ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมคณะปฏิบัติงานตรวจเลือกทหารกองเกิน เพื่อเข้ารับใช้ชาติเป็นทหารกองประจำการ และมอบนโยบายการตรวจเลือก ประจำปี 2562 และได้เน้นย้ำขอให้คณะกรรมการตรวจเลือกทุกคนปฏิบัติหน้าที่ด้วยความรับผิดชอบตามระเบียบของทางราชการเพื่อแสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ยุติธรรมของคณะกรรมการการตรวจทหารตามนโยบายของกองทัพ การคัดเลือกเกณฑ์ทหาร


บรรยากาศเป็นไปอย่างความคึกคัก โดยมีผู้ปกครอง ญาติพี่น้อง ภรรยา ลูก ต่างพากันมาให้กำลังใจชายไทยที่เข้ามารับการคัดเลือกในวันนี้ นอกจากนั้นที่สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่มาเกณฑ์ทหารก็จะมีสาวประเภท 2 ได้เดินทางมารายงานตัวคัดเลือกทหารจำนวน 3 คน โดยแต่ละคนก็จะมีหน้าตาที่สวยงาม โดยสาวประเภทสองที่แต่งกายเป็นผู้หญิงและมีหน้าอกทุกคนจะจัดให้อยู่ในบุคคลจำพวก 3 ซึ่งจะต้องมายื่นเรื่องขอเกณฑ์ทหารใหม่ในปีหน้า แต่หากมีใบรับรองแพทย์ออกโดยแพทย์ทหารยืนยันว่าเป็นบุคคลประเภท 2 ก็จะได้รับการยกเว้น ส่วนท่านใดที่แปลงเพศมาแล้วนั้นจะถูกคัดเลือกให้ได้รับการยกเว้นทันที


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน