ผบ.พล ร.4 ขอประชาชนรวมทั้งนักการเมือง อย่างใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายประชาธิปไตย์ และเผด็จการ จะทำให้เกิดความวุ่นวาย

พลตรีอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 ได้แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน โดยมีประเด็นสำคัญต่างๆประกอบด้วยเรื่องหมอกควันจากไฟป่า เรื่องเปิดค่ายทหารให้ผู้ปกครองสามารถเข้าเยี่ยมทหารเกณฑ์ใหม่ได้ และเรื่องทหารจะวางตัวเป็นกลางทางการเมือง วอนนักการเมืองและประชาชนอย่างใช้วาทกรรมสร้างความแตดแยก

       พลตรีอภิเชษฐ์ ซื่อสัตย์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 4 กล่าวว่าสถานการณ์หมอกควันในเขตภาคเหนือยังรุนแรง พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ทหารเข้าช่วยเหลือในการดับไฟป่าอย่างเต็มที่ และขณะนี้มีกำลังทหารอยู่ในพื้นที่ช่วยเหลือเรื่องไฟป่าจำนวนมากแล้ว สำหรับหมอกควันในพื้นที่ จ.ตากที่ยังปกคลุมอยู่ สาเหตุส่วนหนึ่งมาจาก จ.กำแพงเพชรที่มีการเผาอ้อย เผาวัชพืชและไฟป่า ควันได้ลอยไปแกคลุมในพื้นที่ จ.ตากด้วย ซึ่งได้ขอความร่วมมือจากชาวกำแพงเพชรขอให้หยุดการเผาอ้อยและวัชพืช

ผบ.พล ร.4 แถลงข่าวเรื่องหมอกควัน ไฟป่าในภาคเหนือ

ในส่วนของทหารเกณฑ์ที่จะเข้าประจำกรมกองต่างในเดือนหน้านั้น จากเดิมที่มีภาพและข่าวกระทำความรุนแรงต่อทหารบ้างใหม่นั้น ทางผู้บังคับบัญชาเน้นห้ามมีเรื่องแบบนี้เด็ดขาด โดยทางค่ายทหารยินดีเปิดให้ผู้ปกครองสามารถเข่าเยี่ยมทหารใหม่ได้ตั้งแต่วันแรกที่ทหารใหม่เข้าประจำการ เพื่อให้ผู้ปกครองสบายใจ

ขอประชาชนรวมทั้งนักการเมือง อย่างใช้วาทกรรมแบ่งฝ่ายประชาธิปไตย์
สำหรับเรื่องการเมืองทางทหารขอวางตัวเป็นกลาง จะไม่เกี่ยวข้องกับฝ่ายใด โดยในขณะนี้มีนักการเมืองและประชาชนแบ่งฝ่าย อ้างว่าอีกฝ่ายเป็นฝ่ายประชาธิปไตย อีกฝ่ายสนับสนุนเผด็จการ โดยมีสื่อมวลชนและสื่อทางโซเชี่ยวนำเสนอวาทกรรมแบบนี้ ซึ่งเป็นการสร้างความแตกแยกแบ่งฝ่าย จึงให้อย่ากระทำการดังกล่าวเพื่อความสามัคคีปองดองขอชนในชาติ ให้เกิดความสงบสุข

ข่าว/ภาพ  ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดกำแพงเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง