สมุทรสงครามเตรียมเปิดสวนจัดบุพเฟต์ส้มโอช่วงสงกรานต์

บริเวณสวนส้มโอพื้นที่หมู่1 ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม นางสุจพรนา(สุด-จะ-พอน-นา) หรือ ป้าทุเรียน รุ่งอรุณเนตร อายุ 53 ปี เจ้าของสวนส้มโอ ทองจ๊ก หรือ ชื่อเดิมคือ สวนลุงจก ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที รวมทั้งชาวสวนในพื้นที่ ร่วมกันจัดพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกปักษ์คุ้มครองรักษาสวนส้มโอของเกษตรกร ส่งผลให้ผลผลิตส้มโอมีคุณภาพดี รสชาติหวาน และอร่อย โดยสามารถจำหน่ายได้ราคาสูงถึงกิโลกรัมละ 70 บาท นอกจากนี้ยังทำให้เกษตรกรชาวสวนส้มโอประสบแต่ความสำเร็จ ตลอดจนสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก

สมุทรสงครามเตรียมเปิดสวนจัดบุพเฟต์ส้มโอช่วงสงกรานต์

โดยครอบครัวของป้าทุเรียน พร้อมด้วยประชาชนกว่า 30 คน ร่วมกันถวายภัตตาหารเพลในจำนวนนี้มีเมนูเกี่ยวกับส้มโอเช่น แกงเขียวหวานส้มโอ, ส้มตำส้มโอ, ยำส้มโอ  แด่พระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป   ก่อนร่วมกันกรวดน้ำเพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลกุศลให้แก่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย นอกจากนี้พระสงฆ์ยังได้ประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้เข้าร่วมงานและบริเวณสวนส้มโอ เพื่อความเป็นสิริมงคล จัดงานบุพเฟต์ส้มโอ และผลไม้ต่างๆขึ้นระหว่างวันที่ 12-16 เมษายนนี้

สมุทรสงครามเตรียมเปิดสวนจัดบุพเฟต์ส้มโอช่วงสงกรานต์
โดยในงานนักท่องเที่ยวจะได้รับประทานส้มโอสดใหม่จากในสวน, เมนูอาหารทั้งคาวและหวานจากส้มโอ เช่น แกงเขียวหวานส้มโอ, ส้มตำส้มโอ, ยำส้มโอ, ไอศกรีมส้มโอ เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีผลไม้ต่างๆหลากหลายชนิดจากชาวสวน ในราคาอิ่มละ 199 บาท  นอกจากนี้หากต้องการซื้อส้มโอและผลไม้ชนิดต่างๆ เป็นของฝากของให้กับญาติสนิทมิตรสหาย ก็สามารถจับจ่ายซื้อหาได้ภายในงานด้วย จึงขอเชิญชวนผู้ที่ชื่นชอบผลไม้โดยเฉพาะส้มโอมาร่วมชิมและช๊อปได้ ที่สวนส้มโอ  ทองจ๊ก  หมู่ 1 ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที หรือ สอบถามเส้นทางได้ที่ โทรศัพท์ 097-929-8956

ภาพ-ข่าว นพพร บุญทนาวงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สมุทรสงคราม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน