ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 และรองผู้ว่าการจังหวัดอุตรดิตถ์เข้าเยี่ยมกำลังพลที่ป่วยด้วย โรคหูดับที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก
ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก​ มณฑลทหารบกที่ 35 อำเภอเมือง​ จังหวัดอุตรดิตถ์​ พล.ต.ชัยเดช​ สุรวดี​ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 35 และนายพิภัช​ ประจัน​เขตต์​ รอง​ผู้​ว่าราชการ​จังหวัด​อุตรดิตถ์​  นายณัฐวัฒน์​ เกตุจันทร์​ ปภ.จังหวัดอุตรดิตถ์​ ทางเข้าเยี่ยมกำลังพลหน่วยทหารที่ป่วยด้วยโรคหูดับ

โดยมีพันเอกสมัย​ ขำพันธ์​ ผู้​อำ​น​วย​การ​โรงพยาบาลค่าย​พิชัย​ดาบ​หัก​ พ.ท.​สรารักษ์​ ชูสกุล​ รอง​ผอ.รพ.ค่านพิชัยดาบหักและผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับ​ จากกรณีที่กำลังทหารของ​ ป.พัน​20​ และกรมทหารม้าที่​2​ รับประทานอาหารคือผัดกะเพาหมู​ และเกิดติดโรคไข้หูดับจำนวนเกือบ20​ นาย​ สำหรับทหารที่เข้ารับการฝึกที่บ้านบางปลากดหมู่ 7 ตำบลผักขวงอำเภอทองแสนขันจังหวัดอุตรดิตถ์ได้รับเชื้อ strep suis โดยติดเชื้อในกระแสโลหิตจำนวน 4 รายและเฝ้าระวังในขณะนี้ 15 รายทั้งหมด 19 ราย


จากการลงพื้นที่สอบสวนโรค แล้วคิดว่าเชื้อโรคดังกล่าวน่าจะมาจากเนื้อสัตว์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง บริเวณที่มีการแพร่ระบาดเป็นบริเวณที่เคยมีการแพร่ระบาดมาแล้วจำนวน 2 ครั้งในห้วงปีที่ผ่านมามีประชาชนเสียชีวิตจำนวนทั้งสิ้น 4 รายในครั้งนี้พลทหารที่เข้ารับการฝึกซื้อเนื้อสัตว์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในพื้นที่อาจจะมีการปนเปื้อนของเชื้อจำนวนที่ป่วยหนักในขณะนี้ จำนวน 4 รายหนักสุดอยู่ที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าขณะนี้อาการปลอดภัยส่วนอีก 3 รายขณะนี้ปลอดภัยแล้วอยู่ที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก และยังเฝ้าระวังอีกจำนวน 15 รายอยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยชาวบ้านประชาชนทั่วไปที่อยู่ในพื้นที่อำเภอทองแสนขันก็ปลอดภัยทางกรมแพทย์ทหารบกมีข้อห่วงใยได้ส่งทีมผู้เ****วชาญสอบสวนการระบาดของโรคสนับสนุนทีมมาที่โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก ในวันนี้ทางมณฑลทหารบกที่ 35 และกองทัพที่ 3 ได้ให้ความสนใจและมีแผนที่จะค้นหารังโรค 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน