สงกรานต์หาดใหญ่คึกคักสนุกสนานนักเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติแห่เล่นน้ำคลายร้อนย่านกลางเมือง

       วันที่ 13 เม.ย. 62 บรรยากาศในวันสงกรานต์ที่ จ.สงขลา เป็นไปอย่างคึกคัก ทั้งตามตัวเมืองและสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ โดยเฉพาะที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในจุดหลักของการจัดงานสงกรานต์ที่ในแต่ละปีจะมีทั้งประชาชนทั้งในจังจังหวัดและใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์จะพากันเดินทางเข้ามาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

                                                                                                                                      


      โดยในปีนี้ใช้ชื่องานว่า “Hatyai Midnight Songkran 2019 สนุกสนานวิถีใต้” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-13 เม.ย. บริเวณ ถ.นิพัทธ์อุทิศ 3 ถ.เสน่หานุสรณ์ และ แยก ถ.ธรรมนูญวิถี ย่านการค้า การท่องเที่ยว ใจกลางเมืองหาดใหญ่ และเป็นบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคักจากทั้งประชาชนและนักทองเที่ยวที่ออกมาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่ช่วงเช้า โดยเฉพาะตามถนนสายหลักของการจัดงาน และตามหน้าโรงแรมที่พักต่างๆ ซึ่งมีการตั้งจุดและถังน้ำเอาไว้สำหรับเล่นน้ำสงกรานต์

                                                                                                                                               

นอกจากนั้นที่บริเวณ ถ.เสน่หานุสรณ์ หน้าโรงแรม ลี การ์เด้นส์ พลาซ่า ที่เป็นถนนสายหลักของการเล่นเล่นน้ำสงกรานต์ ได้มีคณะจากมาเลเซีย นำเกี้ยวองพระหลวงปู่ทวด และเกี้ยวพระจีน ออกมาต่อแถวเรียงกัน เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สรงน้ำ และสักการะ รวมทั้งการเดินลอดใต้เกี้ยวพระ เพื่อความเป็นสิริมงคลในช่วงวันสงกรานต์ และวันปีใหม่ไทยด้วย หลังจาดที่ช่วงได้มีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรในวันสงกรานต์ไปแล้ว และการเล่นน้ำจะยังคงมีไปจนเที่ยงคืนของวันนี้ ซึ่งคาดว่า จะยังมีผู้เข้าร่วมงานจำนวนมากเหมือนกับทุกปีที่ผ่านมา

                                                                                                                                                

   นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง