ผู้อำนวยการศูนย์ปลอดภัยทางถนนจังหวัดอุตรดิตถ์ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดสกัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 17 ราย

นายธนากร  อึ้งจิตรไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ นายณัฐวัฒน์  เกตุจันทร์ หน.สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ เดินทางออกตรวจเยี่ยมและมอบเครื่องอุปโภคให้กับจุดตรวจจุดสกัด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2562

   ในการตรวจเยี่ยมจุดตรวจจุดสกัดในครั้งนี้เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับผู้ปฏิบัติงานรวมทั้งให้ทุกจุดเข้มในเรื่องมาตรการความปลอดภัยทางถนน ดื่มไม่ขับ คาดเข็มขัดนิรภัย สวมหมวกนิรภัยเวลาขับขี่รถ จยย. โดยจุดที่ 1 สามแยกศรีพนมมาศ อำเภอลับแล มีนายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอลับแล นางชลธิชา ฟูบินทร์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอลับแล เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลับแลให้การต้อนรับ จุดที่ 2 สามแยกวัดพระยืน อำเภอลับแล มีมีนายศิวัช ฟูบินทร์ นายอำเภอลับแล นางชลธิชา ฟูบินทร์ นายกกิ่งกาชาดอำเภอลับแล นายสนาม กอนวงษ์ นายกเทศบาลตำบลพระเสด็จ กำลังทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 20 เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.ด่านแม่คำมัน


จุดที่ 3 ปั๊ม ปตท.ช้างม้าวัวควาย อ.เมือง มีนายภูสิทธิ์ อนันทวัฒน์ ขนส่งจังหวัดอุตรดิตถ์ นายอนันต์ โดรณ ประธานอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ นายไพฑูรย์ ตัณทรานนท์ ผอ.อาชีวะศึกษาอุตรดิตถ์ นายศิริชัย นาระกันทา รอง ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ นายวิเศษ นุกุลจิตร รอง ผอ.วิทยาลัยสารพัดอุตรดิตถ์ พร้อมคณาจารย์และนักศึกษาให้การต้อนรับ ซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดที่ให้บริการตรวจเช็คสภาพรถก่อนใช้ ปลอดภัยแน่นอน ของอาชีวศึกษาอุตรดิตถ์ที่ให้บริการประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยมีประชาชนเข้ามาใช้บริการในการตรวจเช็คสภาพรถกันเป็นจำนวนมาก จุดที่ 4 ปั๊ม ปตท.วังสีสูบ อำเภอเมือง โดยมี นายมานิต อนรรฆมาศ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ นางอภิญญา อนรรฆมาศ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์  พ.อ.สมัย ขำพันธ์ ผอ.โรงพยาบาลค่ายพิชัยดาบหัก พร้อมด้วยกำลังพล และแขวงทางหลวงชนบทอุตรดิตถ์ ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดอุตรดิตถ์ รถฉุกเฉิน โรงพยาบาลอุตรดิตถ์ ให้การต้อนรับ ซึ่งปั๊ม ปตท.วังสีสูบ เป็นจุดที่พักรถที่มีปั๊มน้ำมันขนาดใหญ่และเป็นจุดบริการให้กับพี่น้องประชาชนในการเดินทางไปยังภาคเหนือ

จุดที่ 5 บริเวณเขาพลึง อำเภอเมือง มีนายกฤษณ์ หย่ำวิไล ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 พร้อมด้วย นายมานิต อนรรฆมาศ รอง ผวจ.อุตรดิตถ์ นางอภิญญา อนรรฆมาศ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดอุตรดิตถ์และกำลังของแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1ให้การต้อนรับซึ่งจุดนี้จะเป็นจุดรอยต่อระหว่างจังหวัดอุตรดิตถ์และจังหวัดแพร่ มีสภาพเป็นเขาสูงชัน วันนี้เป็นวันที่ 13 เมษายน ซึ่งเป็นช่วง 7 วันอันตราย ซึ่งของจังหวัดอุตรดิตถ์ 3 วัน เราปฏิบัติภารกิจและได้รับความร่วมมือจากทุกหน่วยงาน ผ่านมา 3 วันมีเสียชีวิตจำนวน 1 ราย ถ้าทุกฝ่ายสนธิกำลังกันปฏิบัติหน้าที่ ของจุดตรวจจุดบริการต่างๆไว้บริการ ทุกเช้าเราจะมีการประชุมสรุปสถานการณ์และแถลงข่าวไปในตัวด้วย จะมีรอง ผวจ. ปลัดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ ในแต่ละวันเป็นประธานในการประชุมและขอความร่วมมือกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วยและผู้สัญจรไปมาได้รับรู้สถานการณ์ภายในจังหวัดอุตรดิตถ์ และเพิ่มความระมัดระวังเพิ่มมากยิ่งขึ้น วันนี้ไปตรวจเยี่ยมมาหลายจุดรวมทั้งจุดที่ให้สัมภาษณ์ก็คือจุดเขาพลึง เป็นจุดบริการของแขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 และมีประชาชนที่ผ่านไปมาแวะมาใช้จุดบริการที่จุดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก ปีนี้แขวงทางหลวงอุตรดิตถ์ที่ 1 ได้เพิ่มจุดบริการให้กับพี่น้องประชาชนขาขึ้น ต.นางยาง อ.พิชัย ไว้คอยบริการให้กับพี่น้องประชาชนที่เดินทางสัญจรไปมาอีกด้วย ทั้งสองจุดจะมี น้ำชา กาแฟ และที่พักผ่อนเอนหลัง ไว้คอยบริการให้กับพี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนที่เดินทางสัญจรไปมาในช่วงเทศกาลสงกรานต์อีกด้วย ในส่วนของศูนย์ปลอดภัยทางถนนจังหวัดอุตรดิตถ์สรุปสถานการณ์อผลการดำเนินการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2562 ตั้งแต่วันที่ 11และวันที่ 12 เมษายน 2562 มีผู้เสียชีวิต จำนวน 1 ราย เป็นชาย บาดเจ็บ 17 ราย

ณัฐวัฒน์  ราชประสิทธิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อุตรดิตถ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง