ปราสาทสัจธรรมร่วมเมืองพัทยาจัดพิธีอันเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ แห่รอบเมืองพัทยา

เมื่อวันที่ 13 เม.ย.62 ที่ปราสาทสัจธรรม ต.นาเหลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นายพิจารณ์ พร้อมด้วยนางวรากร วิริยะพันธุ์ ผู้บริหารปราสาทสัจธรรมพัทยา เป็นประธาน เปิดพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ รอบเมืองพัทยา โดยมีตัวแทนหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ และเอกชน อาทิ นายนพสิทธิ์ชา ณ นคร ผู้อำนวยการสำนักการ ศึกษาเมืองพัทยา นายสามารถ เที่ยงพูนวงศ์ วัฒนธรรมจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมสำหรับพิธีอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ รอบเมืองพัทยา


โดยจัดขึ้นเพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมไทย ให้ประชาชน และนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยาได้มีโอกาสร่วมพิธี และ สรงน้ำพระบรมสารี ริกธาตุในวันสงกรานต์ วันขึ้นปีใหม่ไทยเพื่อความเป็นสิริมงคล รวม ถึงเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา ในช่วงเทศการวันสงกรานต์ รับรู้ถึงประเพณีประจำปีของชาวพัทยา โดยเส้นทางของขบวนแห่อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ 9 พระองค์ ที่ประดับตกแต่งด้วย บุปผาชาติอันสวยงามสมพระเกียรติ อัญเชิญรอบเมืองพัทยา จะมีการเริ่มต้นขบวนจาก ปราสาทสัจธรรม ไปที่วัดช่องลม

จากนั้นเคลื่อนขบวนไป ตลาดน้ำ 4 ภาค และเดินทางเข้า สู่บริเวณหน้าวอล์คกิ้ง สตรีท พัทยาใต้, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช และสิ้นสุด ที่บริเวณหน้าศูนย์การค้าเทอมินอล 21 พัทยา จะมีการหยุดให้ประชาชน พุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวได้กราบไหว้สักการะ และสรงน้ำเพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมกันนี้ยังมี กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรม ต่าง ๆ มากมาย เพื่อให้ผู้เข้าร่วมพิธีได้เกิดความสุขกาย อิ่มเอมใจ ณ จุดต่าง ๆ ที่ขบวนอันเชิญเสด็จไปถึง

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าว ภาคตะวันออกสวนนงนุช พัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน