สวนนงนุชพัทยา นำช้างแสนรู้ 9 เชือก สรงน้ำพระเปิดงานเทศกาลสงกรานต์

       วันนี้ 13 เม.ย.62 ที่ บริเวณหน้าห้องอาหารวิวัฒน์ สวนนงนุชพัทยา นายอนุชา อินทศร นายอำเภอสัตหีบ พร้อมด้วย นางปิ่นนารถ เจริญผล ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานพัทยา นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันเปิดงาน “เทศกาลสงกรานต์ ดอกไม้บาน สวนนงนุชพัทยา” สืบสานประเพณีสงกรานต์ ประจำปี 2562 ณ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี โดยมีนักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก


    โดยภายในงานได้จัดให้มี ขบวนแห่นางสงกรานต์ ในชื่อ “สืบสานตำนานสงกรานต์ไทย” และการแสดงที่ตื่นตา สร้างความครื้นเครงสนุกสนานให้กับผู้ที่เข้าร่วมงาน นอกจากนั้นยังมีช้างแสนรู้ 2 เชือก ร่วมพ่นน้ำเปิดป้ายงาน และช้างอีก 9 เชือก ร่วมสรงน้ำพระ 9 วัด เพื่อความเป็นสิริมงคล และร่วมเล่นสาดน้ำกับนักท่องเที่ยว สร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวด้านภาพลักษณ์อันดีงามของประเพณีไทย ที่ประจักษ์สู่สายตานักท่องเที่ยวทั่วโลก

    นางพัทธนันท์ ขันติสุขพันธุ์ ผู้จัดการทั่วไปสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า ประเพณีสงกรานต์ ถือเป็นประเพณีการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ของไทยที่มีมาแต่โบราณ เพื่อเป็นการสืบทอดประเพณีอันดีงามนี้ให้ยังคงอยู่กับชาวไทย นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา ได้ให้จัดงานดังกล่าวขึ้นอย่างยิ่งใหญ่เป็นประจำทุกปี เพื่อเผยแพร่ประเพณีอันดีงามของคนไทย ให้เป็นทีประจักษ์สู่นักท่องเที่ยวทุกเชื้อชาติ อีกทั้งยังเปิดโอกาสให้คนไทยได้ร่วมกันรักษาประเพณีอันดีงามให้ยังคงอยู่สืบไป

    ทั้งนี้ สวนนงนุชพัทยา ได้จัดงานสืบสานประเพณีสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 13- 16 เม.ย.นี้ ภายในงานมีทั้งขบวนแห่นางสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่อลังการ ,การสรงน้ำพระปฏิมากร ,เล่นสาดน้ำกับช้างแสนรู้ และกิจกรรมบนเวทีมากมาย

 

 

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรีรายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก  สวนนงนุชพัทยา  จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน