มาสคอต สวนนงนุชพัทยาสร้างสีสันในขบวนบุปผชาติ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์

            ขบวนรถบุปผชาติ สวนนงนุชพัทยา ร่วมพิธีเปิดเทศกาลพาเหรดดอกไม้ ประเทศเนเธอร์แลนด์ อย่างเป็นทางการ ทามกลางเสียงปรบมือต้อนรับจากนักท่องเที่ยวตลอดเส้นทาง ก่อนจะเริ่มเคลื่อนขบวนพาเหรด ไปยัง8เมืองสำคัญ ในวันที่ 13 เมษายนนี้


            สำหรับพิธีเปิดงานเทศกาลพาเหรดดอกไม้ หรืองาน  BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2019  ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 80 ทำพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่12เมษายน 2562 เวลา 21.00 นาฬิกา ตามเวลาท้องถิ่น  บริเวณโบสถ์ไวท์เคอร์ค / โดยขบวนรถบุปผชาติจำนวน18 คันที่ตกแต่งด้วยรูปแบบต่างๆ เคลื่อนไปยังรอบเมือง(Noordwijkkerhout)นูร์ดวีคเกอร์เฮาท์ ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตรเพื่อให้ชาวเมืองได้รับชมความงดงามของขบวนพาเหรดดอกไม้ หนึ่งในนั้น คือขบวนบุปผชาติจากสวนนงนุชพัทยา ประเทศไทย ที่ปีนี้มาร่วมงานภายในธีม THAI IN THE MOVEMENT โดยอยู่ในขบวนพาเหรดลำดับที่ 6  ด้านหน้าขบวนจะเดินนำด้วยมาสคอตแต่งชุดไทยจำนวน2ตัว ประกอบด้วยมาสคอต ชื่อน้องพลอยและน้องเพชร เป็นที่ดึงดูดความสนใจนักท่องเที่ยวและแสดงสัญลักษณ์สื่อถึงความเป็นไทย โดยมีนายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา และคนไทยมากกว่า 50 คน ร่วมเดินหน้า ขบวนรถบุปผชาติของสวนนงนุชพัทยา ที่เปิดเพลงหมอลำไทยอีสาน สร้างสีสันและความคึกคักตลอดเส้นทางที่รอชมผลงาน ทำให้ทุกจุดตลอดเส้นทาง ที่รถบุปผชาติของสวนนงนุชพัทยาเคลื่อนผ่าน จะได้ยินเสียงปรบมือและเสียงตะโกนไทยแลนด์ของนักท่อเที่ยวตลอดเส้นทาง

            สำหรับในวันที่13เมษายน รถบุปผชาติทั้งหมด จะไปตั้งขบวน รวมตัวกันที่เมือง Noordwijk(นูดร์ดวิค) ก่อนจะเคลื่อนไปยังเมืองสำคัญทั้งหมด8 เมือง ระยะทางมากกว่า 40 กิโลเมตร โดยจะใช้เวลาเคลื่อนขบวนทั้งวัน ตั้งแต่เวบา09.30-21.30 นาฬิกา

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี  รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน