ชุมพร จังหวัดชุมพรส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ 2562 จัดงานสงกรานต์สุขเสมอที่ชุมพร

วันนี้ (13 เม.ย. 62) จังหวัดชุมพร โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ร่วมกับเทศบาลเมืองชุมพร เครือข่ายองค์กรงดเหล้า (สสส.), หน่วยภาครัฐ และ เอกชน ร่วมจัดงานส่งเสริมประเพณีสงกรานต์ 2562  ภายใต้แนวคิด “สงกรานต์สุขเสมอ...ที่ชุมพร” ซึ่งจัดขึ้นภายในซอยสุขเสมอ อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร เป็นการกำหนดจุดเล่นน้ำ โดยตลอดทั้งซอย ซึ่งมีความยาวประมาณ 1 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวได้ร่วมเล่นน้ำบนถนนสุขเสมออย่างสนุกสนาน ประชาชนและนักท่องเที่ยว ล้วนแต่งกายด้วยชุดเสื้อผ้าชุดไทยย้อนยุคด้วยผ้าไทย


เสื้อผ้าลายดอก เสื้อบาติก เสื้อโปโลโทนสีเหลือง โดยเทศบาลเมืองชุมพรได้ปิดการจราจรถนนสุขเสมอตลอดทั้งสาย เพื่อใช้เป็นสถานที่เล่นน้ำสงกรานต์ ท่ามกลางบรรยากาศที่ร้อนอบอ้าว แต่ได้รับความร่วมมือจากบรรดาผู้ประกอบการร้านค้าสองฝั่งถนนสุขเสมอ ที่นำน้ำสะอาดมาตั้งไว้หน้าร้านเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้ใช้ในการเล่นน้ำสงกรานต์

 

สำหรับพิธีเปิด นายนพพร อุสิทธิ์ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดชุมพร ได้เป็นประธานเปิดงาน “สงกรานต์สุขเสมอ... ที่ชุมพร” โดยมี นายศรีชัย วีระนรพานิช นายกเทศมนตรีเมืองชุมพร กล่าวรายงาน  ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวเป็นการสืบสานอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงาม ให้คงอยู่ตลอดไป อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขให้แก่พี่น้องประชน เนื่องในวันสงกรานต์ ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของคนไทย  โดยจังหวัดชุมพรได้กำหนดจุดเล่นน้ำปล่อยภัย โดยปราศจากเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และเล่นน้ำด้วยความสุภาพไม่รุนแรง

ด้านการรักษาความปลอดภัยภายในงาน สถานีตำรวจภูธรเมืองชุมพรได้เตรียมกำลังเบื้องต้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ, อปพร. และ อส. จังหวัด เป็นกำลังหลักในการอำนวยความสะดวกด้านจราจร โดยเน้นรณรงค์ประชาสัมพันธ์การร่วมสร้างวัฒนธรรม ความปลอดภัย ห้ามมีการจำหน่ายจ่ายแจกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และห้ามพกพาอาวุธเข้าไปในบริเวณที่มีการจัดงานเด็ดขาด

ข่าว/ภาพ  เอกชนะ  นวนละมัย ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน