ทัพเรือภาคที่ 2 จับบุหรี่ล๊อตใหญ่ 3 พันลังมูลค่า 135 ล้านบาท ขนมาทางเรือ

        วันนี้ ที่ 14 เมษายน 2562 เวลา ประมาณ 11.30 น. ที่ท่าเทียบเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาค 2  อ.เมือง จ.สงขลา พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 พร้อมกับเจ้าหน้าที่สำนักงานศุลกากร ภาค 4 ร่วมกันแถลงข่าว จับกุมเรือประมงสัญชาติกัมพูชา ซึ่งถูกดัดแปลงใต้ท้องเรือเป็นที่เก็บของก่อนที่จะลักลอบนำบุหรี่ต่างประเทศเข้ามาในราชอาณาจักรทางทะเล โดยไม่ผ่านพิธีการเสียภาษีตามกฎหมาย เข้ามาในพื้นที่ จ.ปัตตานี ก่อนที่จะควบคุมตัวกลับมาเข้าเทียบท่าที่ท่าเรือฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาค 2

                                                                                                                                              

 

 


     พลเรือโท ชุตินธร ทัตตานนท์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาค 2 กล่าวว่า หลังจากสืบทราบได้สั่งการให้เรือหลวงเทพาเข้าไปตรวจสอบบริเวณ ทิศตะวันออกเฉียงใต้ ระยะ 6 ไมล์ทะเล จากเกาะโลซิน จ.ปัตตานี  พบว่าเป็นเรือสัญชาติกัมพูชา หมายเลข KK-2.0178 ติดธงชาติไทยเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ และไม่มีอุปกรณ์การทำประมง

                                                                                                                                                

 

 

         จึงตรวจสอบอย่างละเอียด พบว่าบริเวณใต้ท้องเรือและรอบๆเรือถูกดัดแปลงเป็นห้องเก็บของเจ้าหน้าที่พบบุหรี่ต่างประเทศที่มิได้เสียภาษี จำนวน 3,000 ลัง ๆ ละ 50 แถว ๆ ละ 10 ซอง   รวมทั้งหมด 1,500,000 ซอง มูลค่ากว่า 135 ล้านบาท และยึดใบส่งของมีต้นทางจากประเทศเวียดนามไปส่งยังอ.ตากใบ จ.นราธิวาส สามารถควบคุมตัวลูกเรือได้ 5 คน   ก่อนที่จะส่งตัวลูกเรือทั้งหมดดำเนินคดี ในข้อหา เกี่ยวกับ พ.ร.บ.เรือไทย พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และพ.ร.บ.ศุลกากร ตามกฎหมายต่อไป

                                                                                                                                                   

 

 

 

     นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน