ชัยภูมิ - เจ้าของบ่อปลาสุดเศร้า ปลาตายยกบ่อ คาดโดนวางยา
เจ้าของบ่อปลา บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เศร้าหนักหลังพบว่าปลานิลและทับทิมกว่า 10,000 ตัว ที่ใกล้จะจับขายตายเกลื่อนยกบ่อ คาดโดนวางยา เบื้องต้น ตร.เก็บตัวอย่างตรวจพิสูจน์หาสารพิษหรือหาสาเหตุการตายที่ชัดเจนอีกครั้ง

เมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้ 14 เมษายน 2562   ผู้สื่อข่าว ได้ร่วมกับ ด.ต.ไพโรจน์ วงษ์นรา และ ส.ต.ต.สันติ โคตพันธ์ สายตรวจตู้ยาม  ต.นายางกลัก  อ. เทพสถิต จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจสอบบ่อปลาของชาวบ้านที่ลอยตายเกลื่อบ่ หลัง ได้รับแจ้งจาก นายสง่า อินทสังข์  อยู่บ้านเลขที่ 69 หมู่ 6 บ้านโคกสะอาด ต.นายางกลัก อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าของบ่อปลาดังกล่าว  โดยปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อได้ลอยตายหมดทั้งบ่อแบบผิดสังเกตเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจากกรมประมงได้ร่วมเดินทางออกตรวจสอบบ่อปลาดังกล่าวในครั้งนี้เพื่อเก็บตัวอย่างปลาและน้ำตรวจสอบหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้งพร้อมเตือนให้ชาวบ้านห้ามน้ำปลาไปปรุงเป็นอาหารเพราะอาจมีสารปนเปื้อนของสารเคมีตกค้างอยู่ในปลาก็เป็นได้

 

 

 


จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบบ่อน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ที่ขุดไว้เพื่อเลี้ยงปลา พบปลานิลและปลาทับทิม ลอยขึ้นอืดตายหมดทั้งบ่อ โดยมีนายส่งา อินทสังข์ เจ้าของบ่อปลากำลังใช้สะหวิงตักปลาที่ตายขึ้นจากบ่อเพื่อนำไปฝังก่อนปลาจะเน่าเหม็น ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณโดยรอบบ่อเลี้ยงปลาไม่พบสิ่งผิดปกติแต่อย่างใด

ขณะที่ นายสง่า  อินทสังข์เจ้าของบ่อเลี้ยงปลา ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองมีอาชีพเลี้ยงปลานิลและปลาทับทิมขาย โดยเลี้ยงมานานหลายปีไม่เคยมีปัญหาแบบนี้ ซึ่งบ่อเลี้ยงปลาบ่อนี้มีเนื้อที่ 2 ไร่ ซื้อปลานิลและปลาทับทิมมาเลี้ยง 12,000 ตัว กำลังตัวโตพอที่จะจับขายได้ในเร็วๆ นี้ แต่เมื่อเช้าตนได้เดินมาดูปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อ เพื่อให้อาหารปลา แต่เมื่อเดินมาถึงบ่อปลาก็ต้องตกใจสุดขีด ถึงกับเข่าอ่อนทันที  เพราะปลาที่เลี้ยงไว้ลอยตายเต็มบ่อ ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นเช่นนี้มาก่อน  จากที่ตนเคยเลี้ยงปลามาเคยมีปลาตายบ้างก็เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นเอง แต่มาวันนี้ ปลาได้ตายหมดทั้งบ่อไม่เหลืออะไรเลย ทั้งๆ ที่ปลาใกล้จะจับขายอยู่แล้ว ซึ้งถ้าหากจับปลาขายก็จะได้ประมาณ 400,00 บาท ปลาตายหมดบ่อแบบนี้ คาดว่าอาจโดนวางยาก็เป็นได้

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน