"ห่วง ง่วงไม่ขับ"กลับบ้านปลอดภัยจากใจตำรวจทางหลวง!! ตำรวจทางหลวงลำปางเปิดจุดบริการประชาชนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไป-มา..!? ชมคลิป.
เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา โดยพันตำรวจเอก สุมรภูมิ ไทยเขียว ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง บริเวณหน่วยบริการตำรวจทางหลวงห้างฉัตร ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง  ซึ่งได้ทำการเปิดจุดบริการประชาชนในห้วงเทศกาลสงกรานต์มาตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2562 ไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน 2562 โดยร่วมกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ,แขวงการทางหลวงลำปาง ที่ 1 บนทางหลวงหมายเลข 11 ตั้งแต่จุดบริการปางมะโอ อำเภอแม่ทะ จนไปถึงดอยขุนตาล อำเภอห้างฉัตร โดยเฉพาะโค้งแตงโม ซึ่งเป็นจุดอันตราย มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเป็นจุดที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยมี พันตำรวจตรีสันติ สุทธิชัย สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติงานร่วมให้การต้อนรับ


     โดยในวันนี้พันตำรวจเอกสุมรภูมิ ไทยเขียว ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "ทางตำรวจทางหลวงร่วมกับบริษัท อีซูซุ จำกัด ได้นำ "ห่วง ง่วงไม่ขับ" มาแจกจ่ายให้กับประชาชน(คนขับรถ)ที่สัญจรผ่านไป-มาด้วย สำหรับคุณสมบัติของห่วง ง่วงไม่ขับ นี้ใช้ในการเตือนคนขับรถทุกชนิดที่กำลังเดินทางไกล หากคนขับง่วงนอนหรือเกิดอาการหลับใน ห่วง ง่วงไม่ขับ จะส่งเสียงเตือนทันที ทำให้คนขับได้รู้ตัวและระวังตัวไม่ประมาท


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง