"ห่วง ง่วงไม่ขับ"กลับบ้านปลอดภัยจากใจตำรวจทางหลวง!! ตำรวจทางหลวงลำปางเปิดจุดบริการประชาชนแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนที่สัญจรผ่านไป-มา..!? ชมคลิป.

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2562 เวลา 11.00 น. ที่ผ่านมา โดยพันตำรวจเอก สุมรภูมิ ไทยเขียว ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมพร้อมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง บริเวณหน่วยบริการตำรวจทางหลวงห้างฉัตร ตำบลเวียงตาล อำเภอห้างฉัตร จังหวัดลำปาง  ซึ่งได้ทำการเปิดจุดบริการประชาชนในห้วงเทศกาลสงกรานต์มาตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน 2562 ไปจนถึงวันที่ 17 เมษายน 2562 โดยร่วมกับป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 10 ,แขวงการทางหลวงลำปาง ที่ 1 บนทางหลวงหมายเลข 11 ตั้งแต่จุดบริการปางมะโอ อำเภอแม่ทะ จนไปถึงดอยขุนตาล อำเภอห้างฉัตร โดยเฉพาะโค้งแตงโม ซึ่งเป็นจุดอันตราย มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และเป็นจุดที่ต้องเฝ้าระวังเป็นพิเศษ โดยมี พันตำรวจตรีสันติ สุทธิชัย สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติงานร่วมให้การต้อนรับ


     โดยในวันนี้พันตำรวจเอกสุมรภูมิ ไทยเขียว ผู้กำกับการ 5 กองบังคับการตำรวจทางหลวง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า "ทางตำรวจทางหลวงร่วมกับบริษัท อีซูซุ จำกัด ได้นำ "ห่วง ง่วงไม่ขับ" มาแจกจ่ายให้กับประชาชน(คนขับรถ)ที่สัญจรผ่านไป-มาด้วย สำหรับคุณสมบัติของห่วง ง่วงไม่ขับ นี้ใช้ในการเตือนคนขับรถทุกชนิดที่กำลังเดินทางไกล หากคนขับง่วงนอนหรือเกิดอาการหลับใน ห่วง ง่วงไม่ขับ จะส่งเสียงเตือนทันที ทำให้คนขับได้รู้ตัวและระวังตัวไม่ประมาท

     อย่างไรก็ตามทางด้าน พันตำรวจตรี สันติ สุทธิชัย สารวัตรสถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 5 ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ถ้าขับรถไม่ไหวให้จอดพักที่จุดบริการได้ เพราะได้เตรียม น้ำดื่ม กาแฟ ทั้งร้อนและเย็น รวมไปถึงผ้าเย็น ไว้คอยบริการผู้ที่เข้ามาแวะพัก หากขับต่อไปไม่ไหวสามารถจอดนอนพักผ่อนได้แล้วค่อยเดินทางต่อ เมื่อหายง่วงแล้ว ซึ่งจะทำใหญ่ประชาชนถึงจุดหมายปลายทางได้อย่างปลอดภัย" "ห่วงใยทุกชีวิต เป็นมิตรทุกเส้นทาง" ตำรวจทางหลวง สายด่วน 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดลำปาง.


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง