สงกรานต์เมืองชัยนาทกร่อย คนเล่นน้ำ-แม่ค้า บ่นอุบ ถูกจังหวัดคุมเข้ม ห้ามนำรถน้ำเข้าถนนพรหมประเสริฐ หลังเกิดเหตุวัยรุ่น 4 คน ถูกยิง
วันนี้(14 เม.ย.62)  จากกรณีที่เกิดเหตุวัยรุ่นยิงกัน ในพื้นที่เล่นน้ำสงกรานต์  บนถนนพรหมประเสริฐ อ.เมือง จ.ชัยนาท เมื่อคืนวันที่ 13 เม.ย.62 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้วัยรุ่นชายหญิง อายุ 15-19 ปี ได้รับบาดเจ็บ 4 คน โดยเข้ารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  ส่วนผู้ก่อเหตุ ตำรวจอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี     ซึ่งจากเหตุดังกล่าว ทำให้ในวันนี้ทางจังหวัด ได้มีมาตรการเข้ม เพื่อดูแลความปลอดภัยในการเล่นน้ำสงกรานต์ของประชาชน  โดยได้ทำการปิดถนนพรหมประเสริฐ  ไม่ให้นำรถบรรทุกน้ำเข้าไปเล่นสาดน้ำในพื้นที่ดังกล่าวอย่างเด็ดขาด  อนุญาตให้เพียงคนเดินเท้าเข้าไปเล่นน้ำได้เท่านั้น เพื่อความสะดวกในการดูแลความปลอดภัย   ส่งผลทำให้ บรรยากาศการเล่นน้ำสงกรานต์ บนถนนพรหมประเสริฐ  ในวันนี้เป็นไปอย่างเงียบเหงา ถนนทั้งสายดูโล่งไปอย่างถนัดตา ไม่เหมือนกับเมื่อวานนี้  มีเพียงพ่อค้าแม่ค้าที่มาตั้งร้านขายอาหารเครื่องดื่มและอุปกรณ์เล่นน้ำ และกลุ่มคนเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่เดินเท้าเข้าไปเล่นสาดน้ำในพื้นที่ดังกล่าว


ด้าน นายยุทธพร พิรุณสาร นายอำเภอเมืองชัยนาท  นำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง  ตำรวจ ทหาร และขนส่งจังหวัด  ตั้งจุดตรวจวัดแอลกอฮอล์และสิ่งผิดกฎหมาย บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดชัยนาท  โดยทำการจับขังผู้ที่เมาแล้วขับ และจับปรับรถดัดแปลงสภาพ  พร้อมทั้งทำการประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ที่จะเข้าไปเล่นน้ำในถนนพรหมประเสริฐ ได้เข้าใจในมาตรการดังกล่าว   


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน