ลูกสาวตำรวจเปิดร้านฟุตบาทหมูกะทะช่วยพ่อหาเงินส่งน้องเรียนหนังสือ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ริมทางเท้าหรือริมฟุตบาทข้าง สภ.กันตัง จ.ตรัง พบมีร้านขายหมูกระทะของนางสาวภุชดาภรณ์(น้องเกิ้ล) เตชะเดช อายุ 27 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ ร.ต.ต. นพพร เตชะเดช อายุ 55 ปีตำแหน่งเจ้าหน้าที่แผนกคดี สภ.กันตัง กำลังขะมักเขม้นในการจัดแต่งร้าน เพื่อให้ทันกับลูกค้าที่แวะเวียนมาใช้บริการตั้งแต่เวลา 17.00 น.-22.00 น.ของทุกวัน เนื่องจากเป็นร้านขายหมูกระทะที่มีราคาถูกเพียงชุดละ 49 บาท ประกอบด้วยผัก วุ้นเส้น ปลาหมึก ไข่ไก่ 1 ฟองและหมูหมัก 1 จาน แต่หากต้องการจะสั่งกุ้งสด บะหมี่หยก บะหมี่ชาโคล เนื้อปลา เนื้อไก่ ตับหมู หอยและอาหารทะเลอย่างอื่นก็คิดเพิ่มจานละ 49 บาท ทำให้ทุกตอนเย็นจะมีลูกค้าแวะมาอุดหนุนกันอย่างไม่ขาดสาย สร้างรายได้ตั้งแต่ 8,000-10,000 บาทต่อวันเลยทีเดียว


โดยน้องเกิ้ล เริ่มจากการช่วยคุณพ่อคุณแม่ขายหมูกระทะมาตั้งแต่เรียนชั้น ป.4 แรก ๆ ก็เขินอายเพราะความเป็นเด็ก ต่อมาจึงเกิดความเคยชินและช่วยทางบ้านขายมาตลอด จนกระทั่งคุณแม่ของเธอเสียชีวิตลงเกือบ 10 ปีมาแล้ว ภาระทั้งหมดจึงตกเป็นของคุณพ่อซึ่งขณะนั้นมียศแค่ดาบตำรวจ เธอจึงตัดสินใจเรียนแค่ชั้น ม.6 เพื่อออกมาช่วยคุณพ่อขายหมูกระทะ หาเงินส่งน้องสาวฝาแฝดอีก 2 คนได้เรียนหนังสือ พร้อมดัดแปลงน้ำจิ้มสูตรเด็ดเป็นของตัวเอง เน้นประหยัด สดใหม่และสะอาดชนิดวันต่อวัน ทำให้โต๊ะเก้าอี้ 16 ตัวนั้นมีไม่พอ บางวันลูกค้าต้องรอคิวยาว

ซึ่งน้องเกิ้ลบอกว่าเงินที่ได้แบ่งกับคุณพ่อคนละครึ่ง โดยส่วนหนึ่งได้เก็บเป็นทุนการศึกษาให้กับตัวเองได้เรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นโดยไม่ตกเป็นภาระของคุณพ่อแต่เพียงคนเดียว และส่วนหนึ่งใช้เป็นทุนการศึกษาให้กับน้องสาวฝาแฝดทั้ง 2 คน ซึ่งปีนี้เพิ่งจบชั้น ม.6 และกำลังจะเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาด้วย รายได้ต่อคืนได้ประมาณ 8,000 บาทโดยขายชุดละ 49 บาทผลตอบรับดีมากและขายมานานแล้ว ซึ่งมีการแนะนำแบบปากต่อปาก โดยเปิดร้านตั้งแต่ 17.00 น.-22.00 น. มีทั้งกุ้ง ไก่ ปลา ปลาหมึก ตับและอื่น ๆ

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตรัง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน